Lái xe ô tô 16 chỗ hất thanh tra giao thông lên nắp capo, chạy 400m

Tiến Dũng

Lãnh đạo thanh tra giao thông, quận Hoàng Mai, Hà Nội xác nhận, khi lực lượng này yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm tra, tài xế lái xe 16 chỗ dừng đỗ sai quy định không chấp hành còn cho xe chạy, hất một cán bộ lên nắp capo.

Trong sáng 4/5, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip, một cán bộ thanh tra giao thông (TTGT) đang cố gắng bám cần gạt nước trước đầu một chiếc xe khách. Hình ảnh đoạn clip cũng ghi rõ một tay cán bộ TTGT cố định trên xe, một tay liên tục yêu cầu lái xe phải dừng lại. Tuy nhiên, tài xế vẫn ngoan cố điều khiển xe bỏ chạy. Đa số dân cư mạng bức xúc với hành vi nguy hiểm của tài xế, coi thường tính mạng của người khác. Hình ảnh cán bộ TTGT nằm trên đầu xe là của lực lượng Thanh tra Giao thông (TTGT) quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

PV Infonet có cuộc trao đổi với một lãnh đạo Đội Thanh tra Giao thông, quận Hoàng Mai, Hà Nội, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.  Vị lãnh đạo này cho biết: "Vào khoảng 7h30 ngày 4/5, tại đường Kim Đồng đoạn thuộc địa phận phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội lực lượng TTGT quận Hoàng Mai phát hiện chiếc xe 16 chỗ trả khách không đúng nơi quy định đã đến yêu cầu kiểm tra.

Khi cán bộ TTGT của quận tiến hành kiểm tra, người điều khiển xe này rồ ga bỏ chạy húc vào đuôi chiếc xe máy của tổ công tác. Quá bất ngờ, theo phản xạ một cán bộ TTGT của chúng tôi đã nhảy lên nắp capo bám vào cần gạt để tránh. Vào thời điểm đó, các chiến sĩ Đội TTGT quận Hoàng Mai đang cùng Công an phường Giáp Bát xử lý trường hợp một xe khách vi phạm”.

Trong lúc cán bộ TTGT bám trên cần gạt nước, tài xế tiếp tục bỏ chạy tiếp khoảng 400m ra đường Giải Phóng thì bị lực lượng chức năng và người dân chặn lại. Cán bộ đu lên kính chiếc xe khách là Đào Duy Thành thuộc Đội TTGT quận Hoàng Mai. Rất may, anh Thành không bị thương tích.

Đội TTGT quận Hoàng Mai, Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet