Lái xe taxi chạy quá tốc độ, đâm ngã CSGT trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tiến Anh

Đội tuần tra cao tốc số 1 – Cục CSGT (Bộ Công an) vừa cho biết, đơn vị đã bàn giao một nam thanh niên lái xe taxi có hành vi cố tình đâm vào chiến sĩ CSGT của đơn vị đang làm nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý.

Trước đó, vào tối 10/9, tại km150 cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua địa phận xã An Thịnh (huyện Văn Yên, Yên Bái), tổ công tác thuộc Đội tuần tra cao tốc số 1 - Cục CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến đường này.

Ảnh minh họa.

Vào thời điểm trên, tổ công tác phát hiện taxi mang biển kiểm soát 88A lưu thông hướng Lào Cai - Hà Nội chạy quá tốc độ cho phép, có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện khác nên Trung tá Triệu Minh Dương ra tín hiệu dừng xe.

Khi các chiến sĩ CSGT ra tín hiệu dừng xe, người điều khiển xe taxi không chấp hành mà tăng ga chuyển hướng đâm trúng Trung tá Triệu Minh Dương khiến anh ngã xuống đường và bị thương.

Xác nhận với phóng viên, một lãnh đạo Phòng tuần tra cao tốc cho biết, sau khi gây tai nạn cho cảnh sát, tài xế lái taxi bỏ chạy một quãng đường trên cao tốc thì bị tổ công tác khống chế. Người này được xác định là Lâm Chung Phong (23 tuổi, ở huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc), người dân tộc Sán Dìu.

Lâm Chung Phong có giấy phép lái xe năm 2016 và mới xin vào làm việc tại một hãng taxi ở địa phương chưa lâu. Thời điểm xảy ra sự việc, Phong điều khiển phương tiện di chuyển tốc độ vượt quá 20km/h theo quy định.

"Sau khi khống chế, tổ tuần tra đã bàn giao Phong cho Công an huyện Văn Yên điều tra, làm rõ. Còn Trung tá Triệu Minh Dương bị rạn xương bánh chè, bị thương vùng đầu, cằm và đang được các bác sĩ điều trị tại bệnh viện Việt Đức", vị cán bộ nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet