Lái xe taxi gây tai nạn trên phố Hồng Hà không có bằng lái

Hoàng Nam

Theo kết luận của cơ quan điều tra, Nguyễn Quang Tuấn - người điều khiển xe taxi gây tai nạn trên phố Hồng Hà là nhân viên trông xe và không có giấy phép lái xe.

Đối tượng gây tai nạn đã bị tạm giữ hình sự để điều tra.

Chiều ngày 4/3, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã công bố kết quả điều tra vụ xe taxi hãng Thanh Nhàn mất lái đâm tử vong 2 người bao gồm một phụ nữ và một bé trai 1,5 tuổi.

Căn cứ kết quả điều tra bước đầu xác định, khoảng 14h45 ngày 3/3/2016, anh Trần Văn Hiệp (SN 1988, sống tại Dương Hà, Gia Lâm, Hà Nội) là chủ chiếc xe taxi 4 chỗ màu ghi bạc hãng taxi Thanh Nhàn mang BKS 31F-0967 đánh xe vào lề đường trước cửa số nhà 417 Hồng Hà (Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và gửi xe cho người trông coi là Nguyễn Quang Tuấn. Khi gửi xe, anh Hiệp có để lại chìa khóa xe.

Trong quá trình trông giữ xe, Tuấn đã tự ý mở cửa xe, ngồi vào ghế lái, mở khóa điện, làm xe di chuyển và đâm vào bà Đào Thị Gái (SN 1954, Kiến Xương, Thái Bình) là người giúp việc và cháu Lê Minh Kiệt (SN 2014) khi đang ở lề đường trước cửa số nhà 427 Hồng Hà. Vụ tai nạn bất ngờ khiến bà Đào Thị Gái tử vong tại chỗ, cháu Lê Minh Kiệt bị thương nặng được đưa vào bệnh viện Việt Đức cấp cứu nhưng đến ngày 4/3 đã tử vong do chấn thương quá nặng.

Sau khi gây tai nạn, Tuấn đã rời khỏi hiện trường. Đến khoảng 2h ngày 4/3, Tuấn đến cơ quan Công an trình diện. Tại cơ quan Công an, Nguyễn Quang Tuấn khai nhận là người điều khiển chiếc xe taxi và gây ra vụ tai nạn trên, bản thân Tuấn không có giấy phép lái xe ôtô. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Tuấn để tiếp tục phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông và xử lý theo quy định của pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet