Lái xe taxi Mai Linh bỏ chạy có tiền sử tâm lý, từng có ý định nhảy cầu tự tử

Xuân Phú

Ông Hồ Huy – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh cho biết điều này trong buổi họp báo ký kết về an toàn giao thông.
Ông Hồ Huy trả lời phóng viên tại buổi họp (ảnh lớn); Lái xe Nguyễn Văn Dũng tại cơ quan công an (ảnh nhỏ).

Trong buổi ký kết đảm bảo an toàn giao thông với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, khi được hỏi về vụ lái xe taxi của hãng Mai Linh không chấp hành hiệu lệnh CSGT, bỏ chạy, gây tai nạn liên hoàn, ông Hồ Huy cho biết: “Ngay khi xảy ra vụ việc, Tập đoàn Mai Linh đã có quyết định sa thải đối với lái xe có hành vi trên. Đồng thời rà soát lại hồ sơ và được biết, lái xe trên là Nguyễn Văn Dũng (trú tại Sóc Sơn, Hà Nội) đang chờ ra hầu tòa với tội danh đánh bạc”. Ông Hồ Huy cũng cho biết thêm, theo hồ sơ, lái xe Dũng có tiền sử về tâm lý, đã từng có ý định nhảy cầu Long Biên tự tử.

Trong phát biểu trước đó, ông Hồ Huy cho biết việc tuyển đầu vào của lái xe phải trải qua 3 tiêu chí: Sức khỏe, nhân thân và tay nghề, đồng thời, Mai Linh cũng tổ chức đào tạo lái xe ngay sau khi tuyển dụng cả về tay nghề và đạo đức nghề nghiệp. “Tập đoàn Mai Linh luôn kiểm soát lái xe, tuyệt đối không cho lái xe hút thuốc, uống rượu, đánh bạc trong giờ làm việc. Nếu vi phạm lần thứ nhất sẽ đưa về đào tạo lại, nếu tái phạm sẽ sa thải!” – ông Hồ Huy nhấn mạnh.

Tuy nhiên, phát biểu trên khá mâu thuẫn với câu trả lời phóng viên của ông Hồ Huy khi cho biết tài xế Nguyễn Văn Dũng vẫn lái xe khi đang chờ… ra tòa vì tội đánh bạc. Ngoài ra, việc tài xế Dũng có tiểu sử về tâm lý và từng có ý định nhảy cầu tự tử nhưng vẫn được cầm lái là điều hết sức nguy hiểm cho cộng đồng.

Tại buổi họp, ông Hồ Huy cũng thừa nhận thiếu sót trong công tác quản lý nhân viên của công ty: "Với gần 30.000 cán bộ, nhân viên thì việc bỏ lọt một người cũng là điều không tránh khỏi". Ông Huy cũng cho biết thêm, sau khi gây tai nạn và bị sa thải, ngoài chịu trách nhiệm về hành vi trước pháp luật, tài xế Dũng sẽ phải bồi thường thiệt hại về người và của theo quy định của công ty. 

Chiếc xe taxi Dũng điều khiển khi gây tai nạn.

Liên quan đến vụ việc trước đó, khoảng 11h ngày 25/8, trong quá trình đi đón khách qua ngã tư Phan Chu Trinh - Trần Hưng Đạo, chiếc xe taxi của hãng taixi Mai Linh có biểu hiện vi phạm giao thông  nên bị lực lượng CSGT dừng xe. Tài xế taxi Mai Linh đã liều lĩnh lái xe bỏ chạy và đâm liên tiếp vào người đi đường. Sau gần 10 km bỏ chạy, xe taxi chỉ chịu dừng khi côn xe bị cháy trên đường đê Nguyễn Khoái, thuộc phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng). Nhiều người dân bức xúc đã đập vỡ kính xe taxi và tấn công lái xe.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet