Lái xe tông CSGT bị khởi tố về hành vi giết người

Tiến Dũng - Hồng Liên

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, tạm giam Đoàn Văn Chuyên (24 tuổi, ở Văn Khê, Văn Giang, Hưng Yên) đối tượng đã điều khiển xe tải lao thẳng vào CSGT ở ngã tư Sài Đồng – Quốc lộ 5 để điều tra về hành vi giết người.

Chiều nay (15/12), đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: “Cơ quan CSĐT Công TP Hà Nội đã khởi tố bị can, tạm giam Đoàn Văn Chuyên (24 tuổi, ở Văn Khê, Văn Giang, Hưng Yên) - đối tượng điều khiển xe tải lao thẳng vào CSGT ở ngã tư Sài Đồng – Quốc lộ 5, quận Long Biên, Hà Nội để điều tra về hành vi giết người”.

Thượng úy CSGT bị xe tải tông, kéo lê 20m trên đường.

Như Infonet đã đưa tin vào khoảng 9h50 ngày 12/12, chiếc xe tải 1,25 tấn mang BKS: 89L-0211 chạy trên Quốc lộ 5 tới phường Phúc Đồng (quận Long Biên, Hà Nội) va chạm với xe Toyota 4 chỗ. Đang cắm chốt gần đó, CSGT đội 5 ra tín hiệu dừng phương tiện nhưng tài xế vẫn lái xe chạy thẳng, tông vào thượng úy Trương Quốc Đạt. Thượng úy Đạt bị kéo lê rách quần áo, gãy 3 xương sườn... vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Đức.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến thượng úy Trương Quốc Đạt, chiều nay (15/12), Ủy viên Bộ Chính trị - Chỉ đạo thành Ủy Hà Nội - Ông Phạm Quang Nghị cùng lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã đến Bệnh viện Việt - Đức, Hà Nội thăm hỏi sức khoẻ, động viên thượng uý Trương Quốc Đạt đang được điều trị tại Khoa Tim mạch và Lồng ngực - BV Việt - Đức Hà Nội.

Ông Phạm Quang Nghị thăm hỏi, động viên thượng úy Trương Quốc Đạt.

Ngoài những chấn thương phần mềm và vết trầy xước trên cơ thể, thượng úy Đạt bị tràn máu, tràn khí màng phổi, dập phổi trái, gãy 3 xương sườn bên trái và gãy gai sau cột sống ngực làm xương sườn chọc vào trong phổi dẫn đến chảy máu bên trong. Theo các bác sỹ BV Việt Đức, đến lúc này thượng úy Đạt đang có dấu hiệu bình phục.

Có mặt tại BV Việt Đức, ông Phạm Quang Nghị đã thăm hỏi sức khoẻ, động viên thượng uý Trương Quốc Đạt cũng như người thân đang chăm sóc sức khỏe cho thượng úy Đạt.

Ngoài ra, Ủy viên Bộ Chính trị - ông Phạm Quang Nghị cũng cám ơn các y bác sỹ bệnh viện đã tích cực điều trị cho thượng uý Trương Quốc Đạt và mong các thầy thuốc tiếp tục chăm sóc giúp cho thượng úy Đạt sớm hồi phục tốt, trở lại với công việc.

Theo ông Phạm Quang Nghị, thành Ủy Hà Nội đã yêu cầu Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án thành phố sớm xử lý vụ việc. Đây không phải là trường hợp vi phạm đầu tiên, trong những năm gần đây đã xảy ra nhiều trường hợp tương tự và cơ quan chức năng đã xử lý.

"Việc lái xe cố ý vi phạm hay có những hành vi, ứng xử gây nguy hiểm cho cảnh sát, nhất là cảnh sát đang làm nhiệm vụ thì phải làm rõ, xử lý khẩn trương, xử lý nghiêm. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh, cảnh báo đối với những người vi phạm.

Qua sự việc này lực lượng công an cũng nên rút kinh nghiệm về kỹ năng ứng phó với những trường hợp, tình huống bất bình thường", ông Phạm Quang Nghị yêu cầu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet