Lâm Đồng: Lốc lớn gây thiệt hại nặng tại Đam Rông

15 giờ ngày 27/ 09, một trận lốc lớn kèm mưa to, đã gây thiệt hại nặng tại địa bàn hai thôn Liêng Trang 1 và Liêng Trang 2 xã Đạ Tông.

Chỉ sau 15 phút cơn lốc đi qua, tại hai thôn nói trên có 57 căn nhà, 19 phòng học, 06 phòng làm việc của chốt công an địa bàn  bị tốc mái. Trong đó  có 4 căn nhà bị sập hoàn toàn. 

4 phòng học Trường tiểu học Đạ Tông bị tốc mái

Bị thiệt hại nặng là THPT Đạ Tông có 15 phòng học bị tốc mái, 3,6 tấn gạo dự trữ cho học sinh xa nhà của trường bị ướt. Nhiều cây trồng, cây xanh và một số trụ điện bị gãy đổ, gây mất điện 3 xã Đạ Tông, Đạ Long, Đạ M rông. Đáng mừng là không có thiệt hại về người. Bước đầu chưa thể tính được mức độ thiệt hại.

Ngay sau cơn lốc, các đồng chí lãnh đạo và ban chỉ huy PCBL & TKCN huyện đã có mặt kịp thời tại địa bàn, chỉ đạo các lực lượng công an, quân đội, dân quân  tự vệ, cán bộ viên chức các ngành của huyện và xã, tập trung giúp dân khắc phục hậu quả.

Một nhà dân tại thôn Liêng Trang 2 bị sập hoàn toàn

Sáng 28/9, UBND huyện tiếp tục huy động các ngành của huyện, tăng cường thêm lực lượng xuống địa bàn, để giúp dân khắc phục hậu quả. 

Sau nhiều giờ bị mất điện, đến 9 giờ sáng 28/9, nguồn điện lưới đã được khôi phục. Cũng đến thời điểm này có 20 căn nhà bị thiệt hại nhẹ đã được lợp lại. Công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương.

Theo báo Lâm Đồng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet