Lâm Đồng: Sau sự cố sập sàn, tạm dừng sử dụng nhiều phòng học

Sông Cài

Sau sự cố sập sàn phòng học khiến 10 học sinh lớp 6A4, Trường THCS&THPT Đống Đa (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) bị thương; sáng 27/8, Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng đã có buổi họp khẩn với Ban giám hiệu nhà trường để tìm phương án xử lý.

Toàn cảnh ngôi trường bị sập sàn.

Tại buổi họp, bà Đàm Thị Kinh, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Trường THCS&THPT Đống Đa không bố trí cho học sinh học tại 2 phòng học khác có kết cấu tương tự phòng học xảy ra sự cố.

Ngoài ra, phía Sở GD&ĐT cũng yêu cầu nhà trường tận dụng các phòng chức năng làm phòng học tạm thời cho các em học sinh trước lễ khai giảng năm học mới đang cận kề.

Cũng theo lời bà Đàm Thị Kinh, ngay trong tuần sau Sở sẽ phối hợp với Sở Xây dựng và cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra, rà soát lại tất cả các phòng học, cơ sở vật chất của trường Đống Đa để đưa ra phương án khắc phục tình trạng xuống cấp của ngôi trường này.

Bà Kinh trao đổi: “Sau khi kiểm tra lại một lần nữa, chúng tôi sẽ lập kế hoạch để sửa chữa các phòng học đã xuống cấp. Tuy nhiên, việc sửa chữa, xây dựng không thể diễn ra trong ngày một ngày hai, nhất là đối với trường lâu năm như trường Đống Đa”.

Theo lãnh đạo Trường THCS&THPT Đống Đa, toàn trường này có tổng số 35 lớp, gần 1500 học sinh. Hiện tại trường có 2 dãy phòng học chính (dãy A và dãy B) với 20 phòng học được xây dựng từ năm 1956. Nơi xảy ra vụ việc thuộc dãy nhà A ở tầng 2.

Theo ông Đoàn Khải, Hiệu trưởng trường THCS&THPT Đống Đa, dãy phòng học xảy ra sự cố đến nay vẫn chưa được sửa chữa lần nào. Ngoài ra, tại dãy phòng học B của trường có 4 phòng học bị xuống cấp, kết cấu yếu đã được ngừng sử dụng từ năm học trước.

Như Infonet đã đưa tin trước đó, vào chiều 26/8, một vụ sập sàn phòng học đã xảy ra tại Trường THCS&THPT Đống Đa (TP.Đà Lạt) khiến 10 em học sinh lớp 6A4 rơi từ tầng 2 xuống tầng 1. Rất may các em học sinh chỉ bị chấn thương phần mềm. Sau khi được thầy cô đưa vào bệnh viện cấp cứu, hiện sức khoẻ các em đã ổn định, một số em đã được về nhà. Hiện tại, còn 5 học sinh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet