Làm gì để phòng tránh gan nhiễm mỡ ở nam giới?

Diệu Hiền (Tổng hợp)

Nguyên nhân chính gây nên bệnh gan nhiễm mỡ của cánh mày râu chính là do việc ăn uống không khoa học. Vậy phải làm thế nào để phòng tránh?

Tránh xa rượu bia

Cách phòng tránh hữu hiệu nhất là phái mạnh nên tránh xa rượu bia và những chất có cồn gây hại cho sức khỏe. 

Theo quan niệm của Đông y rượu có thể sinh thấp nhiệt, những người thường xuyên uống quá nhiều rượu sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Vậy nên nếu bạn có tiền sử mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên nhớ kiêng rượu bia.

Nếu thường xuyên uống nhiều rượu bia sẽ gây nên tình trạng gan nhiễm mỡ.

Theo y học, phần lớn chất cồn thải ra ngoài qua đường gan, thông thường mỗi giờ 1kg thể trọng chỉ thải được ra ngoài 60-200mg chất cồn. Nếu thường xuyên uống nhiều rượu, gan sẽ phải làm nhiệm vụ nặng nề hơn, lâu dần sinh ra hiện tượng gan nhiễm mỡ

Ăn nhiều bí đao

Theo Đông y bí đao có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, lợi niệu,c ó thể loại bỏ năng lượng dư thừa trong cơ thể. Bởi thế trong bữa ăn hàng ngày nên ăn nhiều bí đao, nhất là những người có tiền sử gan nhiễm mỡ.

Bí đao là thực phẩm rất tốt cho người bị gan nhiễm mỡ

Có chế độ ăn uống lành mạnh. 

Bạn nên tăng khẩu phần trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và các chất béo lành mạnh trong bữa ăn hàng ngày.

Không uống nước chè sau ăn

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng không nên uống nước chè sau khi kết thúc bữa ăn có chất đạm. Hàm lượng lớn Acid tannic trong chè khi kết hợp với protein tổng hợp sẽ tạo thành protein acid có tính hấp thu, khiến hoạt động của nhu động ruột chậm hơn, dễ gây ra táo bón, làm tăng lượng chất thải độc có hại cho gan, từ đó phát sinh hiện tượng gan nhiễm mỡ. Vì vậy bạn có thể uống nước chè sau 2 tiếng khi ăn.

Tập thể dục. 

Tập thể dục ít nhất 5 ngày trong tuần sẽ giúp chúng ta có cơ thể khỏe mạnh, săn chắc và phòng ngừa nhiều loại bệnh tật, trong đó có gan nhiễm mỡ.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet