Miếng đậu phụ non mềm, tan ngay trong miệng với nước sốt đậm đà sẽ là một món ăn phù hợp cho những ngày bận rộn.

Miếng đậu phụ non mềm, tan ngay trong miệng với nước sốt đậm đà sẽ là một món ăn phù hợp cho những ngày bận rộn.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm ra món đậu phụ lạnh Tứ Xuyên .

Nguyên liệu:

- Một hộp đậu phụ lụa (hay còn gọi là đậu hũ non)
- 1 ít hành lá, rau mùi xắt nhỏ
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh nước
- 1 muỗng cà phê dấm đen
- 2 quả ớt tươi
- 1/2 muỗng canh nướng hạt mè trắng
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 tép tỏi, gừng băm nhỏ.

Thực hiện

Bước 1: Đậu phụ lấy ra khỏi hộp, cắt thành miếng khoảng 3 cm, dày 1 cm.

Bước 2: Trộn đều tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào trong một chén nhỏ, sau đó để nguyên trong vòng 2 phút.

Bước 3: Đổ phần nước sốt vào, đảo nhẹ cho các miếng đậu phụ thấm gia vị. Thêm ít rau mùi và hành lá xắt nhỏ để trang trí.

Theo Ngôi sao