Làm rõ clip Công an xã xịt hơi cay vào một thanh niên

Ngày 23/5, trên trang mạng xã hội Facebook đã xuất hiện đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh Công an xã dùng bình xịt hơi cay xịt tới tấp vào một người thanh niên.

Clip này sau đó đã được chia sẻ rộng rãi với chủ ý lên án hành động của Công an xã và được xác định địa điểm xảy ra vụ việc là tại xã Ia Trôk, huyện Ia Pa, Gia Lai.

Trưởng Công an xã Phạm Thành Trung mặc thường phục xịt hơi cay vào Lê Tiến Phú.

Để xác minh vụ việc, P.V Báo Gia Lai đã liên hệ với ông Phạm Thành Trung-Trưởng Công an xã Ia Trôk thì ông Trung xác nhận chính ông là người đã trực tiếp cầm bình xịt hơi cay xịt vào anh Lê Tiến Phú (trú tại thôn Quý Tân, xã Ia Trôk). 

Theo ông Trung, 12 giờ 15 phút ngày 22-5, Chủ tịch UBND xã Ia Trôk là ông Võ Hưng Quang gọi điện thoại chỉ đạo Công an xã xuống giải quyết vụ xô xát tại đám cưới ở thôn Quý Tân. Khi xuống tới nơi, anh Lê Tiến Phú đã có hơi men, trước đó anh Phú đã xô xát và đánh nhiều người khác. Khi Công an xã yêu cầu anh Phú về trụ sở xã làm việc thì anh Phú không chấp hành mà áp tới lực lượng làm nhiệm vụ tỏ vẻ thách thức. Trước hành động hung hãn này ông buộc phải dùng bình xịt hơi cay khống chế.

“Lê Tiến Phú là thanh niên côn đồ, đã gây gổ với nhiều người. Thời điểm tôi có mặt Phú không chấp hành nên buộc tôi phải sử dụng công cụ hỗ trợ. Đến hôm nay (23-5) Phú đã khỏe mạnh trở lại rồi”-ông Trung nói.

Lê Tiến Phú nằm gục xuống sau khi bị xịt hơi cay.

Ông Võ Hưng Quang-Chủ tịch UBND xã cho biết thêm, trước khi yêu cầu công an xã tới giải quyết vụ xô xát tại đám cưới ở thôn Quý Tân, ông đã tiếp nhận được nhiều cuộc điện thoại do dân báo về việc anh Lê Tiến Phú đánh người. 

Liên quan đến các hình ảnh có phần phản cảm của Trưởng Công an xã Phạm Thành Trung được người dân quay lại lúc áp giải anh Phú về trụ sở xã, ông Quang nói: “Nhóm của Phú quay rất nhiều video clip lúc Công an xã làm việc. Nhưng nhiều cảnh quay cho thấy các đối tượng này chống đối lực lượng thì đã bị cắt cúp, chỉ có các hình ảnh bất lợi cho Công an xã mới được cung cấp rộng rãi”.

Theo tin từ Công an huyện Ia Pa, cơ quan này đã cử lực lượng xác minh làm rõ vụ việc trên.

Theo Văn Ngọc/ Gia Lai online
(Ảnh cắt từ clip)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet