Làm sao để chinh phục khối Rubik khổng lồ nặng 100kg?

Mới đây, Tony Fisher (Anh) - người tạo ra khối Rubik lớn nhất thế giới - đã có cuộc chinh phục khối Rubik này trong hai ngày.

Đầu năm nay, khối Rubik lớn nhất thế giới do Tony Fisher tạo ra đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness xác nhận. Theo đó, khối Rubik này rộng hơn 1,5m mỗi cạnh và nặng khoảng gần 100kg. Với kích thước gấp 20.000 lần khối Rubik thường, người chơi sẽ khó xoay chuyển và giải quyết khối Rubik đó trong thời gian ngắn.

Ông Fisher đã tạo nên và chinh phục khối Rubik khổng lồ. (Nguồn: UPI)

Tuy nhiên, để chứng minh bản thân có thể chinh phục được khối Rubik khổng lồ này, ông Fisher đã đăng tải một video trên mạng về cách ông giải quyết khối Rubik này.

Ông chia sẻ: "Tôi đã chinh phục được khối Rubik này trong hai ngày. Tôi đã dùng phương pháp của riêng mình để giải quyết. Phương pháp này vẫn được tôi áp dụng kể từ khi khối Rubik xuất hiện ở Anh vào năm 1980".

Khi được hỏi về ý tưởng tạo ra khối Rubik khổng lồ này, ông Fisher chia sẻ, ông có niềm đam mê mãnh liệt với những khối Rubik và đã mất 156 giờ đồng hồ để làm nên khối Rubik khổng lồ này để thỏa mãn niềm đam mê.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet