Làm sao để "chuyện ấy" ở nam giới tuổi trung niên viên mãn?

Theo Tạp chí Đàn ông

" Chuyện ấy"tuổi trung niên không giống như khi 20 hay 30 tuổi, nhưng bạn cũng có thể đạt được sự thỏa mãn như khi bạn 30.

Khi lớn tuổi thì lượng Testosteron giảm đi làm thay đổi chức năng tình dục của cơ thể. Những thay đổi về thể chất thể hiện ở:

- Cần có nhiều thời gian để đạt được và duy trì sự cương cứng và lên đỉnh.
- Đạt cực khoái trong thời gian ngắn hơn.
- Không phóng tinh mạnh và tinh dịch lỏng

 

Có thể bạn sẽ lo lắng về hiện tượng này, nhưng chúng không phải là dấu chấm hết cho đời sống tình dục của bạn. Hãy làm quen với những thay đổi này và thay đổi thói quen tình dục hàng ngày như dành nhiều thời gian hơn cho màn dạo đầu để tăng kích thích.

“Chuyện ấy” ở tuổi trung niên và sức khỏe

Sức khỏe của bạn tác động lớn đến đời sống và khả năng "yêu". Nếu bạn hay cô ấy có sức khỏe yếu hoặc mắc bệnh mãn tính như tim, viêm khớp thì “chuyện ấy” sẽ khó khăn hơn. Những ca phẫu thuật hoặc dùng thuốc chữa huyết áp cao, thuốc dị ứng, thuốc chống suy nhược thần kinh có thể ảnh hưởng tới hoạt động tình dục. Nhưng đừng vì thế mà nản lòng. Nếu bạn lo lắng về bệnh tim thì hãy hỏi ý kiến bác sỹ, hoặc nếu bị viêm khớp hãy thay đổi tư thế khi quan hệ.

Vấn đề về cảm xúc

Ở độ tuổi nào thì tâm lý cũng ảnh hưởng tới khả năng "yêu" của bạn. Nhiều cặp đôi lớn tuổi cho biết họ cảm thấy thỏa mãn hơn khi quan hệ do có ít vấn đề làm họ xao nhãng, có nhiều thời gian và sự riêng tư hơn, và không phải lo lắng về việc mang thai. Mặt khác, cũng có nhiều người vì những vấn đề như sức khỏe, tài chính, trầm cảm, ….làm mất hứng thú với “chuyện ấy”.

Gợi ý cho “chuyện ấy”

Chia sẻ với cô ấy: Rất khó để nói chuyện về "chuyện ấy" nếu bạn coi nó là điều cấm kị. Hãy cởi mở và chia sẻ với cô ấy về điều bạn cần, nhu cầu của bạn và tìm hiểu về nhu cầu và cảm xúc của cô ấy để cả hai có thể phối hợp nhịp nhàng với nhau.

Nên cởi mở chuyện ấy với người bạn đời của mình (ảnh minh họa)

Đi khám: Nếu bạn có vấn đề về duy trì sự cương cứng hoặc không đạt cực khoái, bạn có thể chia sẻ với bác sỹ. Họ cũng có thể giúp bạn kiểm soát bệnh mãn tính và thuốc ảnh hưởng tới đời sống tình dục.

Mở rộng quan niệm về tình dục: tình dục không phải là cách duy nhất để thỏa mãn. Những đụng chạm, hôn, những động tác gần gũi khác cũng có thể khiến bạn và cô ấy thoải mái mà không cần phải giao hợp. Hãy nhớ là ở độ tuổi này thì sư khác biệt về nhu cầu là hoàn toàn bình thường.

Thay đổi thói quen: Những thay đổi nhỏ trong thói quen sinh hoạt có thể cải thiện đời sống tình dục của bạn. Hãy lựa chọn thời điểm quan hệ là lúc bạn tràn trề năng lượng như buổi sáng sớm, cơ thể được nghỉ ngơi sau 1 giấc ngủ dài sẽ khỏe khoắn cho “chuyện ấy” hơn là vào buổi tối./.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet