Làm thế nào để trở thành nhà lãnh đạo giống ông Putin?

Tuệ Minh (lược dịch)

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng để trở thành một nhà lãnh đạo thực sự, điều quan trọng là phải từ bỏ được thói kiêu ngạo.

Trong cuộc gặp gỡ với các sinh viên trường Vladivostok 2 ngày hôm qua (1/9), người đứng đầu Điện Kremlin đã chia sẻ về những công việc của người lãnh đạo đất nước cũng như những bí quyết để đứng vững trên cương vị này.

Làm thế nào để trở thành nhà lãnh đạo giống ông Putin? - ảnh 1
Tổng thống Putin phát biểu trước các sinh viên trường Vladivostok 2.

“Bất kỳ ai muốn trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ không bao giờ nên “vểnh mũi” và nghĩ rằng mình là người giỏi nhất. Ngay khi người này bắt đầu tin rằng anh ta/ cô ta là người ưu việt thì từ khoảnh khắc đó, cá nhân này đã trở thành người thất bại. Tham vọng là tốt nhưng sự kiêu ngạo lại là xấu”, ông Putin phát biểu trước các sinh viên.

Trong bài nói chuyện của mình, Tổng thống Nga cũng dành lời khen ngợi cho hệ thống giáo dục của trường và nhấn mạnh rằng “con người nên học những điều mới trong suốt cả cuộc đời”.

Trường Vladivostok 2 được thành lập năm 1990 và đào tạo 6 ngành ngoại ngữ khác nhau, gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Hiện trường có hơn 1.380 sinh viên theo học. Ngày 1/9 hàng năm được gọi là “Ngày Tri thức” và là ngày bắt đầu năm học mới ở Nga.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet