Lặn biển bắt ngọc trai – trải nghiệm du lịch kỳ thú

Hoàng Nam

Tuy mới phát triển nhưng loại hình du lịch khám phá "lặn biển bắt ngọc trai" đã trở thành “thương hiệu” của du lịch biển Việt Nam. Tết này, nếu đi du lịch cùng gia đình ở các thành phố biển nóng ẩm, bạn đừng bỏ qua nhé!

Nha Trang (Khánh Hoà) là vùng biển nổi tiếng của cả nước bởi vẻ đẹp được thiên nhiên ưu đãi. Đảo Hòn Tằm - một trong bốn hòn đảo đẹp nhất ở Vịnh Nha Trang với hệ sinh thái biển đa dạng và phong phú. Đến đây, du khách không chỉ được thỏa thích bơi, lặn và ngắm nhìn những rạn san hô đẹp, đầy sắc màu mà còn có thể tận mắt ngắm nhìn những con trai được nuôi để lấy ngọc dưới đáy đại dương.

Với mục đích muốn du khách được trực tiếp khám phá công việc của những người thợ nuôi trai lấy ngọc, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao cho Khu Du lịch Hòn Tằm và Công ty Hoàng Gia Pearl phối hợp mở dịch vụ du lịch lặn biển bắt ngọc trai ở Hòn Tằm để phục vụ du khách khi đến với Vịnh Nha Trang. Bãi lặn ở Hòn Tằm có diện tích hơn 10 ha và hiện đang nuôi hơn một triệu con trai tạo ngọc.

Tham gia tour du lịch này, du khách được hướng dẫn viên lặn biển hỏi cặn kẽ về tiền sử bệnh lý. Nếu du khách bị hoặc đã từng bị các bệnh như tim, cao huyết áp, hen suyễn hay đang điều trị thuốc dài hạn thì sẽ không thể tham gia lặn để đảm bảo an toàn. Trước khi xuống nước, du khách sẽ được học lặn, học thở, học các động tác giao tiếp ở dưới nước.

Sau khi lặn sâu xuống biển, du khách sẽ được tham quan hệ san hô rực rỡ của biển Nha Trang và được tự tay bắt những con trai đang sống dưới đáy biển. “Cảm giác thích thú nhất là khi tôi được tự tay mở con trai ra để lấy viên ngọc. Đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm việc này!” – anh Luân, một du khách hào hứng kể về cuộc lặn biển lý thú này.

Đảo Hòn Tằm là một trong bốn đảo đẹp nhất của vịnh Nha Trang nằm cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 30 phút đi tàu.
Với khoảng cách gần và cảnh quan đẹp tự nhiên, Hòn Tằm luôn thu hút được du khách khi tới Nha Trang.
Tham gia tour lặn biển, du khách sẽ được hướng dẫn rất kỹ cách lặn biển.
Một du khách đang chuẩn bị tham quan đáy biển.
Du khách sẽ được tự tay bắt những con trai còn đang sống dưới đáy biển...
…  Và sờ tận tay những rặng san hô rực rỡ.
Du khách người Đài Loan tỏ ra thích thú với con trai vừa mò được.
“Cảm giác thích thú nhất là khi tôi được tự tay mở con trai ra để lấy viên ngọc. Đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm việc này!” – anh Luân, một du khách hào hứng chia sẻ.
Giây phút thú vị nhất khi tách miệng của con trai ra để lấy ngọc.
Viên ngọc trai sẽ được những người thợ thủ công chế tác ngay tại chỗ thành nhẫn, khuyên tai… theo ý của du khách.
Một sản phẩm của tour du lịch sắp hoàn thành.
Lặn biển bắt ngọc trai đang trở thành một loại hình du lịch thế mạnh của những vùng biển nổi tiếng Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet