Lần đầu gần gũi, đôi nam nữ lấy túi nilon thay bao cao su

P.Thuý

Bác sĩ Nguyễn Thế Lương – Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội cho biết, anh gặp trường hợp đôi nam nữ trẻ đang là sinh viên vào cấp cứu vì trầy loét bộ phận sinh dục do lấy túi nilon làm bao cao su.
Khi có dấu hiệu bất thường, quý ông nên đi khám nam khoa sớm để được hỗ trợ.

Bi hài khi lần đầu tiên làm chuyện ấy 

Nguyễn Văn N. và Trần Thanh H. trú tại Thanh Xuân, Hà Nội đều là sinh viên và lần quan hệ đầu tiên. Do không có kiến thức về giới tính hay không rõ lý do vì sao, 2 người không mua bao cao su. 

Trong lúc quan hệ tình dục ở nhà trọ, hai em lấy túi nilon để thay bao cao su với mong muốn tránh thai. Khi nhập viện, cả hai mặt nhăn nhúm vì đau và khó chịu ở bộ phận sinh dục. 

Bác sĩ khám phát hiện bộ phận sinh dục của nam và nữ đều bị trầy loét do túi nilon cọ sát. Bác sĩ xử lý vết thương và cho uống thuốc chống viêm nhiễm.

Hay như trường hợp của một bệnh nhân khác 40 tuổi, trú ở Đê La Thành, Hà Nội vào cấp cứu vì sử dụng thuốc “sung sướng” sai cách. Bệnh nhân này mong muốn cải thiện tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền”, sau khi nghe người bạn “rủ rỉ” trên bàn nhậu, anh đã mua về loại “thần dược” “ông uống bà vui”.

Uống xong 1 viên, chờ đợi hơn một giờ đồng hồ mà không thấy động tĩnh gì nên anh ta lại “làm” tiếp viên nữa với hy vọng: “Để mạnh như “rocket” chắc mình phải uống 2 viên". 

Sau khi uống hai viên thuốc, “hiệu quả” đến mức hơn một ngày sau “chỗ ấy” vẫn không trở về vị trí cũ. Người vợ thì lo lắng đứng ngồi không yên, giục chồng đi viện. Khi đọc trên báo thấy nguy hiểm, có thể mất “của quý” anh ta mới lao đến Bệnh viện Thận Hà Nội.

Một bệnh nhân là vận động viên thể thao cao 1,8m, có một thân hình lý tưởng nhưng trong chuyện phòng the lại không thể chiều được vợ. Hơn năm trời, anh ta ôm nỗi khổ riêng không dám đi khám ở đâu vì xấu hổ. Chỉ đến khi áp lực chuyện sinh con, gia đình cho rằng lỗi ở người vợ, anh ta mới chịu đến khám. Lúc này, bác sĩ cho biết anh bị rối loạn cương và phải điều trị vài tháng liên tiếp. Đến nay, bệnh nhân đã sinh được con đầu lòng khoẻ mạnh. 

Nam giới còn thiếu kiến thức nhưng rất chủ quan

Bác sĩ Lương cho biết so với nữ giới, nam khoa rất thiếu kiến thức về sức khoẻ giới tính cũng như sức khoẻ nói chung và thường rất bảo thủ. Có lẽ vì thế mà bác sĩ thường gặp những người đã để bệnh quá lâu hoặc thiếu kiến thức dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Bác sĩ Lương khẳng định, hiện nay chuyên ngành nam khoa mở ra rất rộng, có trục trặc gì bác sĩ nam khoa đều có thể xử lý. Tuy nhiên, mạng lưới nam khoa chưa phát triển rộng khắp như phụ sản. 

Nói một cách dễ hiểu thì nam khoa bao gồm hiếm muộn và vô sinh nam, trục trặc tình dục nam (như rối loạn cương, bất lực, xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không xuất tinh, không ham muốn tình dục, xuất tinh đau…), nội tiết sinh dục nam như hội chứng suy tuyến sinh dục nam ở người lớn tuổi hay còn gọi là mãn kinh ở đàn ông, dị tật bộ phận sinh dục nam, chấn thương bộ phận sinh dục nam, các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới, các rối loạn giới tính như lưỡng giới giả, lưỡng giới thật, chuyển giới tính, đồng tính luyến ái… Gần đây, sách vở chuyên ngành nam khoa còn lấn sân sang cả lĩnh vục tình dục nữ.

Bác sĩ Lương khuyên, quý ông nên bỏ qua cái tôi quá lớn khi gặp trục trặc phòng the, đừng lên mạng đọc rồi tự chữa cho mình, có khi biến lợn lành thành lợn què bởi bệnh nam khoa muôn hình vạn trạng, không ai giống ai. Không thể tự chữa hoặc áp dụng bài thuốc của người này lên người khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet