Lần đầu tiên âm nhạc Vũ Thành An chính thức biểu diễn tại Đà Nẵng

HẢI CHÂU

Tối 25/7, lần đầu tiên âm nhạc của Vũ Thành An được chính thức biểu diễn tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng) kể từ khi được cấp phép biểu diễn tại Việt Nam vào tháng 6/2014.

Cùng với âm nhạc của Vũ Thành An, trong đêm tình ca này còn có các ca khúc bất củ của hai nhạc sĩ Ngô Thụy Miên và Lam Phương. Với chương trình này, một lần nữa khán giả Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung được thưởng thức những tình khúc từng làm lay động triệu triệu trái tim người mộ điệu ở thế kỉ trước. 

Danh ca Elvis Phương sẽ góp mặt trong đêm nhạc Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên, Lam Phương vào tối 25/7 tới tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng) - Ảnh: HC

Từ rất lâu, âm nhạc của Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên, Lam Phương vốn như mạch nước ngầm nuôi dưỡng những tâm hồn yêu nhạc bằng sự mềm mại, sâu lắng và tha thiết. Những ca từ như "khắc cốt ghi tâm" khiến những bản tình ca dù được vang lên ở bất cứ không gian nào, xuyên suốt qua thời gian vẫn khiến nhiều người cảm thấy thân thuộc và đầy thương mến.

Đây là lần đầu tiên âm nhạc của Vũ Thành An được chính thức biểu diễn tại Đà Nẵng kể từ khi được cấp phép biểu diễn tại Việt Nam vào tháng 6/2014. Tiếng hát đặc trưng, đầy tự sự và tình cảm của ca sĩ Lệ Quyên sẽ mang âm nhạc của Vũ Thành An đến gần hơn với người yêu nhạc Đà Nẵng, làm tăng thêm sự quyến rũ và cảm xúc trong từng câu hát. Trước đó, Lệ Quyên với album “Vùng tóc nhớ” gồm “10 bài không tên” phát hành cuối năm 2014 đã tạo dấu ấn với những ai yêu mến giọng hát của cô và tình khúc Vũ Thành An.

Danh ca Elvis Phương, người được mệnh danh là ông hoàng nhạc vàng của Việt Nam, giọng ca qua bao nhiêu năm, bao nhiêu biến cố, đổi thay vẫn hừng hực, tràn đầy cảm xúc là nghệ sĩ không thể thiếu trong Đêm tình ca của 03 nhạc sĩ Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên, Lam Phương. Có lẽ với nhiều thế hệ, ông là tượng đài của những bản nhạc tình như Áo lụa Hà Đông, Bản tình ca cho em,.. Càng về sau, giọng ca ấy như được tiếp lửa, ngọn lửa của quá khứ, của hoài niệm, của sự chiêm nghiệm về cuộc đời khiến những lời ca ông hát cứ cháy mãi, sáng mãi, đầy mê hoặc. 

Và Đức Tuấn, giọng ca mang đến hơi thở mới mẻ nhưng không làm mất đi những chuẩn mực của những ca khúc kinh điển của tân nhạc Việt Nam là nghệ sĩ thứ ba tham dự chương trình này. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet