Lần đầu tiên cổ phiếu của VPBank tăng giá kể từ ngày niêm yết

Nguyễn Tuân

Lực cầu tăng mạnh vào cuối phiên với lượng đặt mua giá trần đã khiến cổ phiếu VPB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) bất ngờ đảo chiều tăng giá vào cuối phiên giao dịch ngày 22/08/2017.
VPB bất ngờ đảo chiều tăng giá về cuối phiên.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên VPB kết thúc phiên giao dịch trong sắc xanh kể từ ngày cổ phiếu này niêm yết vào ngày 17/08.

Kết thúc phiên giao dịch, VPB đạt mức giá 36.000 đồng/cổ phiếu, tăng nhẹ 150 đồng (0,41%) so với giá đóng cửa của ngày hôm qua (21/08). Do room dành cho NĐT nước ngoài đã đầy (25%) nên trong vài phiên giao dịch gần đây cổ phiếu VPB chỉ được giao dịch bởi các nhà đầu tư nội.

Trong phiên hôm nay, VPB giảm giá trong phần lớn thời gian giao dịch, mức giảm sâu nhất còn 34.800 đồng/cổ phiếu. Mức giá giao dịch bình quân cũng chỉ đạt 35.610 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch đạt xấp xỉ 2,3 triệu cổ phiếu.

Mặc dù vậy, so với mức giá tham chiếu 39.000 đồng trong ngày chào sàn, VPB vẫn giảm 3.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức giảm 7,69%.

Đây là phiên giao dịch thứ tư của cổ phiếu VPB, trong 3 phiên giao dịch trước đó, cổ phiếu này có 1 phiên đứng giá và 2 phiên giảm giá. Do đó, mức giá chào sàn 39.000 đồng được xác định là giá cao nhất của VPB tính đến thời điểm này.

Theo phân tích của Công ty Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC), lý do cổ phiếu VPB không thể bứt phá là do giá cổ phiếu VPB đã phản ánh hết giá trị. Hơn nữa, room cho NĐT nước ngoài của cổ phiếu VPB đã đầy ngay trong ngày giao dịch đầu tiên, điều này đã làm mất đi nhu cầu chính đối với cổ phiếu VPB nên giá cổ phiếu chỉ còn phụ thuộc vào NĐT nội.

Trong phiên hôm nay, VN-Index tiếp tục giảm điểm với mức giảm 6,88 điểm (0,89%) về ngưỡng 761,91 điểm. Các chỉ số quan trọng khác của TTCK Việt Nam cũng đồng loạt giảm điểm. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet