Lần đầu tiên làng gỗ Đồng Kỵ có sàn giao dịch điện tử

Diệu Thùy

Ngày 28/6, tại làng nghề Đồng Kỵ (thuộc thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), Hội Gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ đã tổ chức lễ ra mắt sàn giao dịch điện tử làng nghề gỗ Đồng Kỵ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Quốc Vương, Chủ tịch Hội mỹ nghệ Đồng Kỵ cho biết, sự ra đời của sàn thương mại điện tử làng nghề Đồng Kỵ đánh dấu bước đi mới trong thời kỳ công nghệ của một làng nghề truyền thống.

Sàn giao dịch (http://dongkyfuniter.com) cung cấp một kênh mua sắm an toàn, uy tín với chất lượng đảm bảo, tất cả các sản phẩm được dán tem nhãn thương hiệu “Gỗ Đồng Kỵ” được bảo hộ độc quyền. Sàn niêm yết các sản phẩm với mẫu mã phong phú được các thợ tay nghề cao chế biến và gia công.

Lễ ra mắt sàn giao dịch điện tử làng nghề Đồng Kỵ

Các sản phẩm đảm bảo thông tin giá cả minh bạch, rõ ràng.  Ngoài ra, tại sàn giao dịch, khách hàng có thể tìm mua những sản phẩm thủ công nhỏ cho tới hàng cao cấp, có cơ hội chọn lựa, so sánh các sản phẩm cùng loại trên cùng một website của các hộ kinh doanh khác nhau.

Theo Hội gỗ Mỹ nghệ Đồng Kỵ, làng Đồng Kỵ- một trong những làng nghề có lượng xuất khẩu hàng hóa chiếm tới gần 70% nhưng dấu ấn thương hiệu trên các sản phẩm rất mờ nhạt, nhiều sản phẩm không có nhãn mác.

Hiện Đồng Kỵ đang có gần 300 doanh nghiệp và 2.500 hộ sản xuất, kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ. Trước đây, các cơ sở ở Đồng Kỵ chủ yếu làm hàng gia công cho đối tác Trung Quốc và không có thương hiệu riêng, không được bảo hộ nhãn hiệu. Ngay ở trong nước sản phẩm của làng nghề cũng bị làm nhái, làm giả tràn lan.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, đặc biệt trước những thách thức từ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định Đối tác Tự nguyện (VPA), việc đưa sản phẩm mỹ nghệ lên sàn giao địch điện tử không chỉ tăng thêm cơ hội quảng bá và đa dạng hóa thị trường mà còn tạo thêm niềm tin và sự tiện lợi cho khách hàng, đối tác.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet