Lần đầu tiên sử dụng “hàng rào mềm” trong Lễ hội Đền Hùng

Hoàng Nam - Huy Phạm

Thay vì sử dụng các hàng rào cứng như mọi năm, năm nay Ban Tổ chức Lễ hội Đền Hùng sẽ sử dụng “hàng rào mềm” để không xảy ra tình trạng chen lấn.
Ông Hà Kế San hy vọng năm nay sẽ không còn cảnh ùn tắc trước cửa Đền.

Phát biểu trong buổi họp báo chiều nay (9/3 âm lịch), ông Hà Kế San – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội Đền Hùng 2017 cho biết: “Rút kinh nghiệm từ những năm trước đó khi dòng người chỉ tập trung và chờ những hàng rào sắt mở ra để ùa vào thì năm nay chúng tôi sẽ sử dụng hàng rào mềm là chính lực lượng an ninh, bảo vệ để phân luồng từ xa”.

Ông Hà Kế San khẳng định sẽ không để xảy ra tình trạng ùn tắc trước cổng Đền như mọi năm.

Đây là năm đầu tiên Ban Tổ chức Lễ hội Đền Hùng sử dụng "hàng rào mềm" để phân luồng từ xa.

Bên cạnh việc sử dụng “hàng rào mềm” để giảm tình trạng chen lấn, Ban Tổ chức cũng có một giải pháp mới đó là tổ chức cho đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn đại biểu của Tỉnh… dâng hương sớm hơn 1 tiếng đồng hồ. “Các đoàn đại biểu sẽ phải đi từ rất sớm để làm lễ dâng hương” – Trưởng Ban Tổ chức lễ hội Đền Hùng 2017 chia sẻ.

Nhận định về những giải pháp chống ùn tắc này, ông Hà Kế San khá lạc quan và hy vọng sẽ khắc phục được vấn đề ùn tắc trước cổng Đền. Tuy nhiên, ông San cũng gửi lời đến đồng bào nên nhường nhịn, không tranh nhau khi lên Đền bởi ai đã về Đền Hùng thì cũng đều được làm lễ dâng hương, vấn đề chỉ là sớm hay muộn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet