Lần đầu tiên trên thế giới, bê 2 đầu sống sót qua 40 ngày

Mới đây, một chú bê bị đột biến có 2 cái đầu đã khiến các nhà khoa học không khỏi phải ngỡ ngàng khi sống sót qua 40 ngày. Đáng chú ý, đây chính là chú bò con đầu tiên trên thế giới làm được điều thần kỳ này.

Theo tờ National Geographic, chú bê 2 đầu kể trên có tên là Lucky, hiện đang sinh sống ở một trang trại tại quận Campbellsville, bang Kentucky (Mỹ). Chủ sở hữu của chú bò con cái này là anh Stan McCubbin và chị Brandy cho biết, dù rất ngỡ ngàng khi thấy chú bê bị đột biến kỳ lạ, nhưng họ vẫn đối xử với nó như con của mình.

Dù hai mắt ở giữa không hoạt động và hai cái miệng cùng hoạt động một lúc khi ăn, nhưng Lucky hiện vẫn đang sống rất tốt dưới sự chăm sóc của vợ chồng anhStan McCubbin.

Trả lời phỏng vấn với kênh tin tức địa phương WDRB, anh Stan McCubbin chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ khi thấy chú bê của mình có 2 đầu, nhưng tôi nghĩ đó là một điều tuyệt vời. Đây là một điều thần kỳ mà chúng tôi nhận được, bởi nó thật sự rất hiếm và độc đáo.”

Theo các nhà khoa học, thường thì những đột biến gen khác thường như chú bê Lucky sẽ chết ngay sau khi được sinh ra hoặc chỉ sống sót được vài ngày. Thế nhưng, chú bê hai đầu kể trên hiện vẫn đang sinh sống rất tốt dưới sự chăm sóc của vợ chồng Brandy và Stan McCubbin. Tính đến nay, nó đã xác lập một kỷ lục mới khi trở thành chú bê hai đầu đầu tiên sống qua 40 ngày.

Nói về điều khả năng sống sót thần kỳ của chú bê hai đầu Lucky, nhà sinh vật học học Arkhat Abzhanov thuộc trường Imperial College, London cho rằng, hiện tượng động vật có 2 mặt hoặc 2 đầu sống sót sau khi sinh là cực hiếm. Bởi vì, việc đột biến một trứng thụ tinh duy nhất không tách biệt hoàn toàn trong quá trình nguyên phân sẽ khiến nó tử vong ngay trong bụng mẹ.

Theo khoahocphattrien

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet