Làn sóng chống chính phủ Ukraine đang mạnh lên ở Odessa?

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo người đứng đầu đảng Tự cứu Ukraine là ông Andriy Sadovyi, chính phủ nước này đang vấp phải sự phản đối ngày càng lớn tại thành phố Odessa ở miền Nam Ukraine.

Ông Sadovyi đã có lời bình luận trên sau cuộc gặp mặt với thống đốc mới của vùng Odessa, cựu Tổng thống Georgia Mikhail Saakashvili.

Chính phủ Ukraine đang vấp phải sự phản đối từ nhiều phía.

“Những làn sóng phản đối chính phủ Ukraine đã dấy lên do sự túng thiếu về kinh tế và cô lập của khu vực cũng như tầm ảnh hưởng hạn hẹp của chính phủ tại khu vực Odessa”, báo Timer của Ukraine dẫn lời ông Sadovyi.

Ông Sadovyi, hiện là thị trưởng của thành phố Lviv. Cũng nói thêm rằng chính quyền Ukraine hoàn toàn không nhận thức được sự nghiêm trọng của vấn đề này. Ông thúc giục những người đứng đầu vùng Odessa hãy “thực hiện những bước đi nhanh chóng và quyết đoán nhằm củng cố lòng tin trong vùng”.

Một trong những biện pháp mà ông đề cập đến bao gồm việc xây dựng một tuyến đường cao tốc kết nối Odessa với thị trấn Reni trong khu vực, qua đó sẽ “nâng cao sự hiện diện của chính phủ trong khu vực”. Trong một cuộc đối thoại với các nhà báo Odessa, thị trưởng Lviv cũng chỉ trích những thành phần chủ nghĩa dân tộc cực đoan đeo mặt nạ.

“Đeo mặt nạ đi trên các con phố là hành động chẳng mang ý nghĩa nào cả, đặc biệt là khi nó có liên quan đến sự an toàn của người dân và người từ bên ngoài. Bất cứ khi nào các nhà đầu tư hoặc khách du lịch đến Odessa và bắt gặp người đeo mặt nạ, họ lập tức rời khỏi đây”, ông Sadovyi trả lời phóng viên.

“Những người đeo mặt nạ thường che giấu điều gì đó. Điều không thể chấp nhận được là họ che giấu đất nước và đồng bào mình”, ông kết luận.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet