Lần thứ 2 hoãn xử phúc thẩm vụ thảm sát tại Bình Phước

Nguyễn Cường

Thông tin trên được TAND cấp cao tại TP.HCM xác nhận vào chiều ngày 10/5, hai ngày trước khi phiên xử diễn ra theo dự định.
Các bị cáo (áo nâu) trong vụ án.

Theo đó sau khi khảo sát địa điểm dự kiến tổ chức là phòng xử tại TAND tỉnh Bình Phước (thị xã Đồng Xoài), HĐXX phúc thẩm nhận thấy nơi này quá nhỏ trong khi lượng người tham dự dự kiến sẽ rất đông nên đã quyết định hoãn phiên tòa để tìm nơi xử mới. Tuy nhiên đến nay thời gian và địa điểm lần tới vẫn chưa được quyết định.

Như vậy đây đã là lần thứ 2 phiên phúc thẩm bị hoãn lại, trước đó phiên xử đầu tiên dự kiến được tổ chức tại TAND TP.HCM vào ngày 21/3, tuy nhiên sau đó đã lùi lại vào ngày 12 và 13/5.

Như Infonet đã thông tin, trong phiên xử sơ thẩm ngày 17/12/2015 tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành (nơi xảy ra vụ án) Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến đã bị tuyên án tử hình, còn Trần Đình Thoại bị tuyên án chung thân cùng về tội “Giết người”.

Sau khi bản án được tuyên Tiến và Thoại đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, trong khi Dương không những không kháng cáo mà còn làm đơn xin được thi hành án sớm. Về phía các nạn nhân cũng có đơn kháng cáo đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự đối với một số người mà họ cho rằng có liên quan tới vụ án nhưng HĐXX còn bỏ lọt.

Cáo trạng của vụ án cho thấy Dương và Lê Thị Ánh Linh (nạn nhân trong vụ án) có quen biết nhau và đối tượng này đã nhiều lần về nhà Linh chơi. Tuy nhiên vì gia đình Linh ngăn cấm nên sau đó hai người đã chia tay.

Để trả thù, Dương nảy sinh ý định sát hại các thành viên trong nhà Linh. Sau khi bàn bạc, 2h ngày 5/7 Dương cùng Thoại đi từ TP.HCM tới Bình Phước để ra tay. Tuy nhiên sau nhiều lần gọi điện nhưng Vỹ (nạn nhân trong vụ án) không ra mở nên cả hai không thực hiện được ý định.

Hôm sau, Thoại đổi ý, không tiếp tục gây án cùng Dương, do vậy Dương đã thuyết phục Tiến tham gia. Ngay đêm đó (khuya ngày 6 tới rạng sáng ngày 7/7) Dương, Tiến đã đột nhập vào nhà (sau khi Vỹ ra mở cổng) và sát hại các thành viên của gia đình.

Các nạn nhân bị sát hại trong vụ án bao gồm: ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, cha của Linh), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai ông Mỹ), Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu bà Nga) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ).

Người thoát chết duy nhất là con gái út của ông Mỹ - cháu Lê Thị Gia Linh (bé Na, 22 tháng tuổi).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet