Lần thứ hai Phật Ngọc hòa bình thế giới đến Việt Nam

Diệu Thùy

Ngày 27/3 tại chùa Hoằng Phúc, thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra lễ khai mạc cung nghinh Phật Ngọc Hòa bình Thế giới. Đây là lần thứ hai, Phật Ngọc hòa bình thế giới đến Việt Nam.

Phật Ngọc sẽ được tôn trí tại chùa Hoằng Phúc (xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) từ ngày 27/3 đến ngày 05/4/2016. Hàng nghìn phật tử có thể chiêm bái tượng Phật ngọc và cầu chúc hòa bình, hạnh phúc cho gia đình.

Thượng tạo Thích Đức Thiện trao đổi với báo chí về việc tôn trí tượng Phật Ngọc

Tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới là bức tượng phật lớn nhất và trang nghiêm nhất trên thế giới hiện nay, được khắc từ ngọc bích. Phật Ngọc cao 2,7 mét, nặng trên 4 tấn, đặt ngồi trên một ngai vàng thạch cao khoảng 1,4 mét. Kích thước và vẻ đẹp của tượng Phật Ngọc được coi là một kỳ quan của thế giới.

Năm 2009, Phật Ngọc hòa bình thế giới được hoàn thành và mang về tôn trí tại Bảo tháp Từ Bi, vùng Bendigo nước Úc. Sau đó Phật Ngọc hòa bình thế giới đã có hành trình tại Mỹ (2010), các nước châu Âu (2011), các nước châu Á (2012).

Việt Nam được vinh dự lần đầu tiên Phật Nọc hòa bình thế giới mang về tôn trí cho Phật tử và đông đảo nhân dân chiêm bái năm 2009 tại Chùa Quan Thế Âm (Non Nước, Đà Nẵng), Chùa Đại Tòng Lâm (Bà Rịa- Vũng Tàu), Chùa Phổ Quang, Chùa Hoằng Pháp (TP.HCM) và Chùa Vạn An (Đồng Tháp), Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) với hàng triệu lượt người chiêm bái đỉnh lễ Phật Ngọc.

Tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới

Ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, để chuẩn bị cho các phật tử và nhân dân đến chiêm bái tại chùa Hoằng Phúc, tỉnh Quảng Bình đã có phương án bố trí đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, nơi để xe, niêm yết giá dịch vụ…tạo mọi điều kiện để đón khách. Đồng thời, Ban tổ chức cũng cho biết sẽ chuẩn bị 7.000- 10.000 hộp cơm miễn phí phục vụ phật tử, nhân dân đến chiêm bái.

Thượng tạo Thích Đức Thiện cho biết, Chùa Hoằng Phúc là ngôi quốc tự cổ xưa nhất miền Trung, ngôi chùa gắn với cuộc đời hoằng Pháp của Đức Vua- Phật Hoàng Trần Nhân Tông tính đến nay đã gần 1000 năm. Khởi nguồn là am Tri Kiến, còn được biết đến là chùa Kính Thiên nằm bên bờ hữu sông Bình Giang, nay còn gọi là sông Kiến Giang. Cách đây 715 năm, vào năm 1301, Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã thuyết pháp, truyền giảng giáo lý Phật Pháp tại chùa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet