Lặng lẽ phận người mưu sinh trong đêm Giao thừa và sáng mùng 1 Tết

Nguyễn Tuấn

Trong đêm giao thừa và sáng mùng 1 Tết, nhiều phận đời tha hương mưu sinh ở TP.HCM vẫn phải miệt mài làm việc vì gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Tết đến là dịp người lao động nghèo mưu sinh kiếm tiền. Tuy nhiên, việc buôn bán đêm giao khá chậm nên nhiều người phải liên tục thay đổi địa điểm bán. 

chị Hương (38 tuổi, Q.3) buồn rầu vì vắng khách và liên tục phải di chuyển địa điểm bán hàng trên đường Đồng Khởi (Q.1)
"Mọi năm bán còn lai rai. Năm nay vắng quá. Không biết người dân chưa đói hay sao mà không thấy ăn. Cứ thế này, đêm nay không bán hết hàng" chị Phạm Thị Hằng (43 tuổi, quê Hà Nội) buồn rầu nói. Chị đã mưu sinh hơn 10 năm ở Sài Gòn, năm nay chị không về Tết mà để dành cho năm tới.
Khi mọi người đang sum vầy bên gia đình thì những người lao công vẫn miệt mài với công việc vào sáng mùng 1 Tết
Cám cảnh các cụ già bán vé số trong đêm giao thừa và sáng mùng 1 Tết. "Năm trước buôn bán không tốt lắm. Năm nay, tôi bán ngày ngày mùng 1 Tết để cầu mong may mắn", cụ ông nói. Bên cạnh ông là một người bạn tới ủng hộ vé số, người đàn ông này cho biết: "Ngày trước tôi cũng khó, ổng có tiền giúp đỡ tôi. Hôm nay, tôi đến mở hàng sớm và lì xì ít tiền mong may mắn đến bên ông ấy", người đàn ông trầm ngâm nói.
Cụ bà cần mẫn bán xoài, cóc ổi trong đêm giao thừa tại phố đi bộ Nguyễn Huệ
Chị Quang, bán bánh mì sớm mùng 1 Tết. Chị vui vẻ chia sẻ: "sáng nay bánh mì bán chạy lắm, mới đó mà hơn 100 ổ bánh mì, tôi bán đã hết veo. Còn có một người đàn ông còn lì xì cho tôi 50.000 đồng".
Cám cảnh phận người mưu sinh bằng những bài nhạc tình buồn, hát rong mua vui cho khách trong đêm giao thừa.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet