Lãnh 24 năm tù vì dựng chuyện sẩy thai để tống tiền

HẢI CHÂU

3 bị cáo Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Huy (trú tại Đà Nẵng) và Nay Thị Phú Thương (trú tỉnh Kon Tum) đã bị TAND quận Hải Châu (Đà Nẵng) tuyên phạt tổng cộng 24 năm tù do đã dựng chuyện sẩy thai để tống tiền hàng trăm triệu đồng!

 

Lãnh 24 năm tù vì dựng chuyện sẩy thai để tống tiền - ảnh 1
Các bị cáo Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Huy và Nay Thị Phú Thương cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình - Ảnh: HC

Ngày 25/10, TAND quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã mở phiên xét xử sơ thẩm 3 bị cáo là Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1981, trú tổ 52, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng), Nguyễn Huy (sinh năm 1990, trú tổ 71, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng) và Nay Thị Phú Thương (sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Kon Tum) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, ngày 15/4, Nay Thị Phú Thương đến tiệm hớt tóc Hoàng Anh 1 ở số 664 đường 2/9 do chị Dương Thị Hoài Lê (sinh năm 1977, cùng ở trên đường 2/9) là chủ để giải quyết công việc. Tại đây, Thương gặp Dương Thị Quý Thư (sinh năm 1983, ở ở 24 phường Hoà Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) là em gái ruột của chị Lê và giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn, xảy ra xô xát đánh nhau. 

Sau đó, Thương được Nguyễn Huy (năm 2007 từng bị TAND thị xã Hội An (nay là TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) xử phạt 18 tháng tù treo và thử thách 30 tháng về tội cướp giật tài sản, đã xoá án tích) dẫn đến Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng để khám và được xác định là Thương không có thai cũng như không bị sẩy thai. Thế nhưng Huy và Thương vẫn dựng chuyện Thương bị chị Thư đánh sẩy thai để đe dọa, đòi vợ chồng chị Lê phải bồi thường.

Sau đó, Huy nhờ Nguyễn Văn Hùng đứng ra cùng đe doạ, buộc vợ chồng chị Lê phải bồi thường số tiền 200 triệu đồng. Hùng là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, năm 2001 bị Toà Phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng phạt 6 năm tù về tội "trộm cắp tài sản" và "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có"; năm 2006 bị TAND TP Đà Nẵng xử phạt 48 tháng tù về tội "tàng trữ trái phép chất ma tuý" và "đánh bạc".

Trong 3 ngày từ 20 đến 23/4/2012, Hùng, Thương, Huy cùng một số đối tượng (chưa xác định nhân thân, lai lịch) liên tục đến tiệm hớt tóc Hoàng Anh 1 của chị Lê và tiệm hớt tóc Hoàng Anh 2 của chị Thư (tại tổ 24, phường Hoà Thọ Tây) dùng hung khí đập phá tài sản; đến nhà chị Lê hẹn gặp vợ chồng tại quán cafe để đe doạ; dùng điện thoại di động của Hùng và Thương liên tục nhắn tin, gọi điện đe doạ, uy hiếp làm vợ chồng chị Lê lo sợ cho sự an toàn của bản thân và gia đình nên buộc phải đồng ý giao cho Thương 200 triệu đồng.

Do chưa có đủ tiền nên khoảng 16g chiều 23/4, vợ chồng chị Lê đến quán cafe Đồi Xinh ở 26/6 Duy Tân (phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng) giao trước cho Hùng, Huy và Thương 51 triệu đồng. Ngay sau khi 3 đối tượng này nhận tiền thì Công an ập vào bắt quả tang.

Tại phiên tòa, trước những chứng cứ hết rõ ràng, các bị cáo đã phải cúi đầu thừa nhận tội trạng của mình. Xét hành vi của các bị cáo này đã phạm vào khoản 3 Điều 135 Bộ Luật Hình sự (chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 200 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng và gây hậu quả rất nghiêm trọng), Hội đồng xét xử TAND quận Hải Châu đã tuyên phạt Nguyễn Văn Hùng 9 năm tù, Nguyễn Huy 8 năm tù và Nay Thị Phú Thương 7 năm tù.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet