Lãnh án tù vì tấn công nhóm người nghi bắt cóc trẻ em

Hôm qua (23/9), TAND huyện Bắc Bình đã đưa vụ án “chống người thi hành công vụ” ra xét xử và tuyên phạt 5 bị cáo Võ Công Hoàng, Trần Ngọc Tình, Nguyễn Hưng, Nguyễn Thịnh và Nguyễn Văn Sang mỗi bị cáo hai năm tù.

Theo cáo trạng, trưa 26/9/2014, một nhóm bốn người đi trên xe Inova 51A 797.72 gồm Vương Ngọc Nữ (ngụ phường Tăng Nhơn Phú B, Q9, TPHCM), Nguyễn Văn Hùng, ngụ huyện Hàm Thuận Nam, Liuyuan Wu và Guoli cả hai đều có quốc tịch TQ và cùng tạm trú tại P11, Q5, TPHCM. Những người này đến thôn Thái An, xã Hồng Thái, Bắc Bình để liên hệ mua thanh long và đang là đối tác mua bán thanh long tại Hàm Mỹ và thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam). 

Người dân hiếu kỳ tụ tập trước UBND xã Hồng Thái kích động dẫn đến hành vi chống người thi hành công vụ vào ngày 26/9/2014

Do trước đó dư luận đồn thổi cho rằng có một số người bắt cóc trẻ em để bán, lấy nội tạng... nên người dân đề cao cảnh giác, dặn dò con em, nhất là các học sinh khi ra đường chú ý người lạ mặt hoặc có đặc điểm tương tự như trên để đề phòng bắt cóc. Khi phát hiện nhóm người lạ đứng chụp ảnh vườn thanh long và hai học sinh vừa đi học về tò mò dừng lại xem, một phụ nữ đã nghi ngờ rồi hô hoán có vụ bắt cóc. Sợ hãi, những người này lên xe nổ máy chạy đi thì bị rất đông người dân khắp các ngả đường ùa ra chặn lại bắt giữ. Rất may lực lượng Công an xã Hồng Thái có mặt kịp thời đưa chiếc xe cùng bốn người về trụ sở. 

Trong lúc cơ quan công an đang xác minh lấy lời khai thì từ nhiều nơi, người dân ùn ùn đổ về bao vây trụ sở UBND xã, tụ tập la hét. Sau đó đã xông vào đập phá chiếc xe Inova. 

Công an huyện Bắc Bình đã cử lực lượng xuống để điều tra và hỗ trợ bảo vệ những người bị nghi bắt cóc đưa họ lên xe về công an huyện. Tuy nhiên nhiều thanh niên đã dùng nón bảo hiểm lao vào tấn công làm 3 cán bộ, chiến sĩ bị thương tích trong nỗ lực bảo vệ an toàn cho những người bị nghi ngờ. 

Theo P.Sinh/Báo Bình Thuận

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet