Lãnh án vì khóa trái cửa, đổ xăng đốt phòng trọ của vợ cũ

Nguyễn Cường

Bị vợ cũ từ chối tiếp tục mối quan hệ vợ chồng, đối tượng đã đến phòng trọ của vợ cũ, khóa trái cửa rồi đổ xăng vào trong, châm lửa đốt.

Theo cáo trạng, vào năm 2010 Dương Quốc Kỳ (43 tuổi, ngụ TP.HCM) kết hôn với bà Hồ Thị N. (42 tuổi). Nhưng sau đó cuộc sống vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn nên cả hai đã li hôn vào năm 2012. Sau ly hôn, Kỳ nhiều lần muốn nối lại quan hệ nhưng không được bà N. đồng ý.

Bị cáo Dương Quốc Kỳ

Khoảng 23h ngày 16/9/2013, sau khi uống rượu Kỳ chuẩn bị một con dao, hai ổ khóa rồi đi xe máy đến phòng trọ của bà N. tại quận 4 với ý định giết bà và hai con riêng của bà. Khi đến nơi Kỳ gọi cửa nhưng bà N. và hai con cùng một người cháu vẫn ở trong phòng, không ra mở.

Thấy vậy Kỳ dùng dao cắt nhẹ vào cổ tay trái rồi lấy khoảng 1 lít xăng trong xe ra cho vào túi nilon, sau đó dùng hai ổ khóa khóa cổng và phía ngoài phòng trọ của bà N. Tiếp tục, Kỳ lấy nửa lít xăng đổ lên người, phần còn lại vẩy vào bên trong phòng bà N..

Xong xuôi kỳ rút bật lửa làm lửa cháy vào quần áo trên người rồi lan vào trong phòng. Ngọn lửa đã gây bỏng cho người cháu và một người con riêng của bà N.. Nghe tiếng tri hô của các nạn nhân, người dân quanh đây đã chạy tới dập lửa, trong khi họ phá tường theo hành lang thoát ra ngoài. Kỳ bị lực lượng công an bắt giữ ngay sau đó.

Bản kết luận của Phân viện Khoa học hình sự tại TP.HCM sau đó xác định, trường hợp không kịp thời cấp cứu và chữa cháy thì quy mô và xu hướng của đám cháy sẽ lan rộng tại gác lửng và gác suốt, và có thể lan sang các nhà trọ bên cạnh, nạn nhân cũng sẽ tử vong nếu thoát ra ngoài chậm 2 phút.

Tại phiên tòa ngày 14/4 Kỳ thừa nhận hành vi như cáo trạng. Trước những chứng cứ và hồ sơ vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Kỳ 14 năm tù về tội “Giết người”, 2 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet