Lãnh đạo Bộ GD&ĐT ấn tượng kỳ tuyển sinh đánh giá năng lực của sinh viên

Tiến Dũng

Thứ trưởng – Bộ GD&ĐT ông Phạm Mạnh Hùng cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với phương thức thi mới này của ĐHQGHN. Qua kiểm tra cho thấy, ĐHQGHN đã tổ chức kỳ thi một cách minh bạch, bài bản, khoa học, nghiêm túc và an toàn…”.

Theo thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) trong ngày 6/5, số lượng thí sinh dự thi Ngoại Ngữ trên tổng thí sinh đăng ký đánh giá năng lực (ĐGNL) Ngoại ngữ: 5960/6096, chiếm tỷ lệ 97,8%. Số lượng thí sinh dự thi ĐGNL trên tổng thí sinh đăng ký thi ĐGNL: 5588/5831, chiếm tỷ lệ 95,8%.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cùng lãnh đạo ĐHQGHN tiến hành kiểm tra công tác tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2016 của ĐHQGHN.

Số thí sinh chuyển ca: 11, ĐGNL: 8, ĐGNL Ngoại ngữ: 3. Số thí sinh bị kỷ luật: 1 (đình chỉ do mang ĐTDĐ vào phòng thi). Cũng trong ngày, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2016 của ĐHQGHN.

Tham gia đoàn kiểm tra có Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Nguyễn Thị Kim Phụng, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Chánh thanh tra Nguyễn Huy Bằng. Đoàn đã kiểm tra công tác thi, hỗ trợ thi, cơ sở vật chất tại một số điểm thi ĐGNL.

Đoàn kiểm tra đến các phòng thi.

Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN - Nguyễn Kim Sơn – Trưởng Ban chỉ đạo thi ĐGNL tuyển sinh đại học chính quy năm 2016 ĐHQGHN đã báo cáo về công tác chuẩn bị, công tác tổ chức thi và kết quả ngày thi đầu tiên của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2016.

Trong ngày thi đầu tiên (5/5/2016), có 9490/9753 thí sinh dự thi ĐGNL Ngoại Ngữ, chiếm tỷ lệ 97,3%; 832/876 thí sinh dự thi ĐGNL chung, chiếm tỷ lệ 95%. Kết thúc ngày thi đầu tiên, theo thông tin đánh giá sơ bộ, hệ thống phần mềm dự thi đã hoạt động tốt. Trong 7 địa phương, không có cụm thi nào bị sự cố về điện, máy chủ và đường truyền.

Thứ trưởng – Bộ GD&ĐT ông Phạm Mạnh Hùng cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với phương thức thi mới này của ĐHQGHN. Qua kiểm tra cho thấy, ĐHQGHN đã tổ chức kỳ thi một cách minh bạch, bài bản, khoa học, nghiêm túc và an toàn. Phương thức thi này giúp hạn chế tối đa các tiêu cực trong thi cử, giảm sự căng thẳng của công tác coi thi và tham gia dự thi của thí sinh”.

Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT kiểm tra các trang thiết bị phục vụ kỳ thi.

Ngay sau đó, ông Nguyễn Kim Sơn – Trưởng Ban chỉ đạo Thi ĐGNL phục vụ tuyển sinh đại học chính quy 2016 của ĐHQGHN khẳng định: “ĐHQGHN sẽ không ngừng hoàn thiện phương thức thi mới, thể hiện vai trò và trách nhiệm của ĐHQGHN trong việc góp phần đẩy mạnh công cuộc đổi mới giáo dục nước nhà.

Năm 2016, ĐHQGHN tiếp tục áp dụng phương thức thi đánh giá năng lực (ĐGNL) để tuyển sinh vào đại học chính quy này dựa trên tinh thần kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong kỳ thi năm 2015, đồng thời có một số điều chỉnh  để không ngừng hoàn thiện phương thức thi mới”.

Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT làm việc với ĐHQGHN.

Theo ông Kim Sơn, năm 2016, có thêm 08 trường ngoài ĐHQGHN cùng tham gia tổ chức thi và sử dụng kết quả thi ĐGNL để xét tuyển gồm: Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường, Trường ĐH Nguyễn Trãi, Trường ĐH Thủ Đô, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh, Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng và Trường ĐH Hòa Bình.

Đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN năm 2016 được tổ chức từ ngày 5/5/2016 đến hết ngày 15/5/2016. 70.000 lượt thí sinh đã đăng ký tham gia kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2016, cao gấp 1,5 lần so với đợt 1 năm 2015 (45.000 lượt).

Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác kiểm tra các máy tính phục vụ kỳ thi ĐGNL.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng và các đồng chí trong Đoàn công tác đánh giá cao phương thức thi tổng hợp trên máy tính của ĐHQGHN và cho biết rất ấn tượng với phương thức thi mới này của ĐHQGHN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet