Lãnh đạo Bộ TT&TT chúc mừng Báo Nhân Dân, TTXVN, VOV, VTV nhân ngày 21/6

Bình Minh

Chiều 20/6, đoàn công tác của Bộ TT&TT do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã tới thăm một số cơ quan báo chí lớn nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2015)

Tại Báo Nhân Dân, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: "Nhân Dân là tờ báo Đảng có truyền thống vẻ vang, là mũi nhọn đi đầu, xung kích trong số các cơ quan báo chí”.

Đoàn công tác của Bộ TT&TT do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã tới thăm một số cơ quan báo chí lớn nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Thay mặt những người làm báo Đảng, ông Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Bộ TT&TT đối với báo. Những thành tựu trong hoạt động của Báo Nhân Dân đều có sự đóng góp, giúp đỡ nhiệt tình, hiệu quả của Bộ TT&TT. Sắp tới, Bộ giao thêm cho báo Nhân Dân 1 tờ báo (tờ eInfo –PV), rất mong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ TT&TT.

Đến thăm Thông tấn xã Việt Nam, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định đây là hãng thông tấn lớn nhất và duy nhất ở Việt Nam; là đơn vị duy nhất trong cả nước cung cấp tư liệu, hình ảnh chính thống đến các cơ quan báo chí cả nước. Thời gian qua, Thông tấn xã Việt Nam đã làm tốt chức năng tuyên truyền, cung cấp thông tin, là kho tin của cả nước. Thông tin đưa ra đáp ứng yêu cầu hoạt động, đúng định hướng. Thứ trưởng chúc Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục phát triển, xứng đáng truyền thống của hãng thông tấn lớn nhất cả nước.

(Ảnh chụp kỷ niệm chuyến thăm)

Thay mặt Đảng ủy, ban lãnh đạo, những người làm báo của Thông tấn xã Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi chân thành cảm ơn lãnh đạo Bộ và các đơn vị chức năng của Bộ TT&TT trong suốt thời gian qua đã luôn quan tâm chỉ đạo, đồng hành cùng Thông tấn xã Việt Nam, một đơn vị vinh dự được lãnh đạo Đảng, Nhà nước coi là trung tâm thông tin chiến lược. Thời gian qua, Thông tấn xã Việt Nam đã phát huy sức mạnh, thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó. Trong những thành tích, thành tựu đó luôn ghi nhận, đánh giá cao, biết ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ. Thời gian tới mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ TT&TT.

Đến Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao sự phối hợp thời gian qua giữa Đài với Bộ TT&TT trong công tác thông tin tuyên truyền. Đồng thời, khẳng định truyền thống VOV là cơ quan ngôn luận của Đảng, Chính phủ, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, nhất là trong 2 cuộc kháng chiến, là cơ quan phát hiệu lệnh bí mật để các cơ quan ở miền Nam đánh giặc. Trong sự nghiệp đổi mới, VOV luôn giữ vị thế của mình trong các cơ quan ngôn luận chủ lực gồm VTV, VOV, TTXVN, Tạp chí Cộng sản...

(Ảnh chụp kỷ niệm chuyến thăm)

Ông Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc VOV bày tỏ sự xúc động, vui mừng khi Bộ TT&TT sang thăm, động viên cán bộ, nhân viên, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nghệ sĩ của Đài.

Tổng Giám đốc VOV tự hào cho biết, VOV là tờ báo nói chính thống đầu tiên của đất nước, tờ báo nói tiếng Việt đầu tiên trên thế giới. Trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, trong số hơn 400 liệt sĩ nhà báo của cả nước thì đã có 14 liệt sĩ là người của VOV. Tiếp đến, trong 30 năm đổi mới, VOV đã nỗ lực phấn đấu để tự đổi mới vươn lên. Hiện VOV đã trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện có đủ các loại hình báo chí như phát thanh, truyền hình, báo điện tử, báo giấy. Mong trong quá trình tới luôn được sự quan tâm giúp đỡ của Bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Sau khi thăm VOV, đoàn công tác của Bộ TT&TT đã đến thăm Đài Truyền hình Việt Nam. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao vai trò của VTV là đài truyền hình quốc gia phủ sóng toàn quốc, có nhiều đóng góp lớn trong hoạt động tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của một cơ quan báo hình với vị thế lớn trong khu vực và thế giới.

(Ảnh chụp kỷ niệm chuyến thăm)

Thay mặt cho hơn 4.000 cán bộ của VTV, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Bộ TT&TT, và mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, quản lý sát sao của Bộ TT&TT, đồng thời nhận được sự hợp tác ngày càng chặt chẽ hơn từ Bộ TT&TT trong công tác thông tin, tuyên truyền.

Chuyến thăm các cơ quan báo, đài của đoàn công tác Bộ TT&TT đã kết thúc tại Trung tâm Báo chí truyền thông và Hợp tác quốc tế, Bộ TT&TT.

(Ảnh chụp kỷ niệm chuyến thăm)

Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Trung tâm cho biết thời gian qua, Trung tâm đã duy trì hoạt động tốt 1 báo in, 4 tờ đặc san; hàng năm đều có 21 chương trình truyền hình phát trên VTV4; phụ trách triển lãm tuần phim theo 8 chủ đề khác nhau. Đặc biệt, Trung tâm đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin đối ngoại mà Bộ TT&TT giao.

Tại các cơ quan báo chí nêu trên, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đều bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ giữa Bộ TT&TT và cơ quan báo chí để phục vụ tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao. Chẳng hạn như chuẩn bị tuyên truyền những ngày lễ lớn của đất nước, tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp.

Thứ trưởng cũng chúc các lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của các cơ quan báo chí luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của báo chí nước nhà.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet