Lãnh đạo các nước trên thế giới chia buồn trước thảm họa động đất Ecuador

Anh Tuấn (lược dịch)

Trong vòng vài tiếng đồng hồ qua, nhiều nguyên thủ các quốc gia Mỹ Latinh và trên thế giới đã gửi những thông điệp bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đối với Ecuador sau khi trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra.

Trên trang Twitter của Văn phòng Thủ tướng Anh, ông David Cameron viết: “Bi kịch tại Ecuador. Tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc đối với những người gặp nạn do trận động đất khủng khiếp này. Nước Anh sẽ giúp đỡ Ecuador bằng bất cứ cách nào có thể”.

Các đội cứu hộ đang cố gắng cứu người bị mắc kẹt còn sống trong xe ra ngoài.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto viết trên trang Twitter cá nhân của mình rằng: “Tôi muốn bày tỏ sự đồng lòng đối với người dân và chính phủ Ecuador khi họ đã phải hứng chịu những mất mát về người và của do trận động đất này”.

Tổng thư ký Liên hiệp Các nước Nam Mỹ (UNASUR) Ernesto Samper bày tỏ cảm xúc của mình trên Twitter: “Tôi muốn bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đối với các nạn nhân của trận động đất tại Ecuador tối qua”.

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đã cho đăng tải số máy đường dây nóng khẩn cấp dành cho những người Colombia đang sống tại Ecuador, đồng thời viết rằng: “Toàn thể người dân Colombia chung tay chia sẻ nỗi đau với Ecuador sau trận động đát này”.

Đặc phái viên Liên minh Châu Âu (EU) Federica Mogherini cùng Ủy viên Hỗ trợ nhân đạo Châu Âu Christos Stylianides đã đưa ra thông cáo chung viết rằng họ đang xem xét hỗ trợ cho Ecuador như thế nào.

Một đoạn trong thông cáo viết rằng: “Tại Ecuador đã xảy ra một trận động đất kinh hoàng khiến nhiều người thiệt mạng. Chúng tôi muốn gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc đối với các nạn nhân, gia đình và bạn bè của tất cả những người bị ảnh hưởng. Trong thời khắc khó khăn này, Liên minh Châu Âu sẵn sàng giúp đỡ người dân và chính quyền Ecuador”.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ The Guardian, tờ báo thông tin đời sống xã hội có lượng bạn đọc đông đảo của Anh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet