Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Đại thi hào Nguyễn Du

Diệu Vy

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có buổi dâng hương tưởng nhớ, tri ân những đóng góp to lớn của Đại thi hào Nguyễn Du đối với nền văn học nước nhà, với nền văn hóa nhân loại.

Nhân kỷ niệm 250 năm ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du, chiều tối 5/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành trung ương đã về dâng hương tưởng niệm tại phần mộ và nhà thờ Đại thi hào Nguyễn Du ở xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). 

Cùng dự lễ dâng hương có bà Katherine Muller Marin - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam; về phía tỉnh Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng các đồng chí lãnh đạo trung ương, đại diện UNESCO và tỉnh Hà Tĩnh đã thành kính dâng lên nén hương thơm, những bông hoa tươi thắm để tưởng nhớ, tri ân những đóng góp to lớn của Đại thi hào Nguyễn Du đối với nền văn học nước nhà, với văn hóa nhân loại. 

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đi tham quan các hiện vật trưng bày trong Khu lưu niệm và nghe giới thiệu những nét chính về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du; trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Khu lưu niệm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet