Lãnh đạo nhà trường lên tiếng vụ 'thầy giáo gạ tình nữ sinh'

Thầy giáo Phạm Thanh Đen đã thừa nhận hành vi lấy cắp đề thi, cho học sinh và gợi ý những điều vi phạm đạo đức nhà giáo đối với học sinh.

Ngày 11/1, ông Hồ Sỹ Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) cho biết, khi phát hiện việc thầy giáo Phạm Thanh Đen, giáo viên Lý- Tin lấy cắp đề thi để gạ tình nữ sinh, chúng tôi đã xử lý đuổi việc và ổn định tình hình, nâng chất lượng giảng dạy và học tập.

Ông Hồ Sỹ Hưng cho biết, khi kỳ thi học kỳ 1 vừa qua diễn ra được 2 môn thi, chúng tôi phát hiện đề thi bị lộ và lập tức thay đổi đề thi cho 6 môn còn lại và tiến hành kiểm tra. Thầy giáo Phạm Thanh Đen đã thừa nhận hành vi lấy cắp đề thi, cho học sinh và gợi ý những điều vi phạm đạo đức nhà giáo đối với học sinh.

Thầy giáo Phạm Thanh Đen làm tường trình, thừa nhận và Hội đồng sư phạm Trường THPT Ngọc Hiển biểu quyết thống nhất và ra quyết định đuổi việc. Ông Hồ Sỹ Hưng nói: “Chúng tôi chấn chỉnh việc bảo mật tài liệu chuyên môn, không để vụ việc đáng tiếc xảy ra, gây mất lòng tin của cha mẹ học sinh và bản thân các em đối với trường”.

Ban giám hiệu Trường THPT Ngọc Hiển đã họp cha mẹ học sinh, sinh hoạt đầu tuần dưới cờ để thông báo tình hình. Ông Hồ Sỹ Hưng nói: “Chúng tôi lấy làm tiếc vụ việc không hay đã xảy ra. Nhưng chúng tôi đã xử lý kịp thời, nghiêm minh đối với thầy giáo Phạm Thanh Đen. Đồng thời, chúng tôi chấn chỉnh gia đình và học sinh để nhằm đẩy mạnh nề nếp, phong trào dạy và học tốt”.

Được biết, Trường THPT Ngọc Hiển có gần 70 cán bộ, giáo viên, nhân viên với hơn 1.200 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Đây là ngôi trường THPT xa nhất của tỉnh Cà Mau.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet