Lãnh đạo Phòng CSGT nói gì về thuộc cấp "giơ chân", người vi phạm ngã ra đường

Tiến Dũng

Đại tá Thắng khẳng định: “Không có chuyện đình chỉ công tác với chiến sĩ CSGT Đội số 3 giơ chân làm người vi phạm ngã ra đường. Đơn vị chỉ để đồng chí đó làm nhiệm vụ ở đội, không ra ngoài đường, nhằm phục công tác xác minh, điều tra vụ việc…”.

Không có chuyện đình chỉ công tác CSGT giơ chân

Liên quan đến việc xuất hiện clip CSGT đạp ngã người vi phạm, dư luận cho rằng, CSGT đạp ngã người đi xe máy. Trong khi đó, lãnh đạo Đội CSGT số 3- Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội, không khẳng định cũng không phủ định về vấn đề này mà đang tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ.

Đại tá Đào Vịnh Thắng 

PV Infonet có cuộc trao đổi với đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội, để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Đại tá Đào Vịnh Thắng xác nhận, chiến sĩ CSGT giơ chân làm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm ngã ra đường là của Đội CSGT số 3.

Nói về chiến sĩ CSGT giơ chân, khiến người điều khiển phương tiện tham giao thông vi phạm ngã ra đường, đại tá Đào Vịnh Thắng chia sẻ: “Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông bằng xe máy, đi ngược chiều, khi CSGT giao ra hiệu lệnh dừng lại lạng lách, đánh võng, thậm chí còn đâm thẳng vào cảnh sát.

Việc chiến sĩ CSGT Đội số 3 giơ chân như vậy là theo phản xạ, né tránh, không để người điều khiển phương tiện đâm vào mình. Nếu không chặn kịp thời rất có thể nam thanh niên chở theo người ngồi sau bỏ chạy gây tai nạn cho những người khác.

Qua quan sát từ clip, có thể thấy việc chiến sĩ CSGT Đội số 3 giơ chân chỉ mang tính phòng vệ, chứ không phải giơ chân ra để đạp người vi phạm. Chân chiến sĩ CSGT Đội số 3 chưa chạm vào người và xe người điều khiển xe máy vi phạm. Nhưng Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vẫn phải điều tra, xác minh làm rõ, không bao che sai phạm và xử lý nghiêm theo quy định”.

Khi được hỏi có hay không đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ với chiến sĩ CSGT Đội số 3 giơ chân làm ngã người điều khiển xe máy tham gia giao thông vị phạm, đại tá Đào Vịnh Thắng khẳng định: “Không có chuyện đình chỉ công tác với chiến sĩ CSGT Đội số 3 giơ chân làm người điều khiển phương tiện tham giao thông vi phạm ngã ra đường. Đơn vị chỉ để đồng chí đó làm nhiệm vụ ở đội, không ra ngoài đường, nhằm phục công tác xác minh, điều tra vụ việc liên quan đến đồng chí ấy”.

Phạt người vi phạm 2 triệu đồng, giữ xe 1 tháng

Trong khi đó, trung tá Lê Tú - Đội trưởng Đội CSGT số 3 - Phòng cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội cho biết: “Đội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Nguyễn Văn Tuấn (20 tuổi, ở Vĩnh Phúc) về hành vi không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, không có bằng lái, không có đăng ký xe, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát với tổng số tiền trên 2 triệu đồng, tạm giữ xe một tháng".

Người mặc sắc phục CSGT giơ chân về phía xe máy (ảnh cắt từ clip).

"Tuấn hành nghề xe ôm, thời điểm vi phạm, anh ta đang chở một phụ nữ. Trước đó trên phố Xã Đàn, Tuấn vi phạm giao thông bị tổ cảnh sát yêu cầu dừng xe, nhưng anh ta đã tăng ga bỏ chạy ngược chiều rồi đâm vào dải phân cách khi một cảnh sát khác tiếp tục ra chặn xe”, trung tá Lê Tú nói.

Theo nguồn tin riêng của PV Infonet trước khi xảy ra sự việc khoảng 15 phút, ngay tại địa điểm xảy ra vụ việc, tổ công tác của Đội CSGT Số 3 phát hiện và bắt giữ 1 đối tượng không đội mũ bảo hiểm, xe không biển kiểm soát, tàng trữ ma tuý. Đang nghi ngờ đối tượng này còn đồng phạm thì 2 đối tượng trong clip xuất hiện, trên người xăm trổ, không đội mũ bảo hiểm, đi với tốc độ cao.

Khi chiến sĩ CSGT xuất hiện trong đoạn clip ra hiệu dừng xe, các đối tượng không những không chấp hành mà còn quay xe bỏ chạy đi ngược chiều, lao thẳng xe vào lực lượng CSGT. Nghi ngờ 2 đối tượng này cũng giấu hàng, nên đồng chí CSGT xuất hiện trong đoạn clip đã phải dùng biện pháp mạnh để chặn dừng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet