Lãnh đạo tỉnh Nghệ An gặp mặt cựu chiến binh 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam

PV

Nằm trong chương trình hành hương với mục đích đền ơn, đáp nghĩa, tri ân người có công với đất nước, chiều 16/12, Đoàn Cựu chiến binh 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam đã có buổi gặp mặt giao lưu cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Đoàn do Đại tá Nguyễn Văn Vỵ, Trưởng ban liên lạc đoàn 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam làm Trưởng đoàn. Tiếp đoàn về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao tặng Đoàn Cựu chiến binh 3 chiến dịch bức tranh in hình Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: báo Nghệ An
Đoàn Cựu chiến binh 3 chiến dịch tại buổi gặp mặt.

Đoàn Cựu chiến binh 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam tiền thân là Đoàn Cựu chiến binh Mặt trận Đường 9 khu vực phía Bắc được thành lập năm 2008. Đoàn tập hợp các CCB thuộc các tỉnh từ Quảng Trị trở ra, gồm những người từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954), Điện Biên Phủ trên không (1972) và Chiến dịch Hồ Chí Minh (1975).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh vui mừng chào đón đoàn, đồng thời thể hiện sự tri ân sâu sắc trước những đóng góp của các thế hệ đi trước, trong đó có những cựu chiến binh 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam vì nền độc lập tự do của dân tộc. Đồng chí cũng đã báo cáo khái quát với Đoàn về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh trong những năm gần đây.

Thay mặt đoàn, Đại tá Nguyễn Văn Vỵ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã dành cho đoàn, đồng thời trao tặng Kỷ niệm chương có hình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng cho Đoàn Cựu chiến binh 3 chiến dịch lịch sử bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong ngày 17/12, đoàn tổ chức dâng hoa dâng hương báo công với Bác tại Khu di tích Kim Liên, viếng Khu di tích lich sử Truông Bồn, đồng thời trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500. 000 đồng cho người dân trên địa bàn xã Kim Liên (Nam Đàn).

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet