Lào Cai: Khánh thành Cụm thông tin đối ngoại được MobiFone đầu tư hơn 6 tỷ đồng

Bình Minh

Cụm thông tin đối ngoại tại cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành do Tổng Công ty MobiFone đầu tư và chuyển giao phương tiện tác nghiệp thông tin và truyền thông (TT&TT) với số vốn hơn 6 tỷ đồng vừa chính thức khánh thành sáng 7/4/2016.

Tới dự và cắt băng khánh thành có Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Thành, lãnh đạo MobiFone, đại diện Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai và đông đảo bà con nhân dân khu vực cửa khẩu Kim Thành.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải (thứ 6 từ phải sang) cắt băng khánh thành Cụm thông tin đối ngoại. Ảnh: Xuân Lộc

Theo Thứ trưởng Phạm Hồng Hải, Cụm thông tin đối ngoại tại cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành là công trình thông tin hiện đại tại cửa khẩu quốc tế có nhiều hoạt động giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc, có ý nghĩa thiết thực trong việc phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của Tổng Công ty Mobifone đối với công trình này, và mong rằng thời gian tới, Tổng Công ty Mobifone cùng các doanh nghiệp thuộc Bộ sẽ tiếp tục đóng góp cho việc thực hiện các chính sách của nhà nước cũng như sự phát triển của ngành TT&TT.

Cụm thông tin đối ngoại tại cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành được MobiFone đầu tư hơn 6 tỷ đồng. Ảnh: Xuân Lộc

Cũng trong sáng 7/4, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã dự lễ bàn giao phương tiện tác nghiệp TT&TT cơ sở thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo cho hai tỉnh Lào Cai, Yên Bái.

Chương trình Mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo được thực hiện tại 54 tỉnh trên toàn quốc với tổng số 4.820 xã. Trong đó, tỉnh Lào Cai có 146 xã/164 đơn vị hành chính cấp xã (89% số xã) và tỉnh Yên Bái có 154 xã/180 đơn vị hành chính cấp xã (85,5%) được thụ hưởng Chương trình.

 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải trao tượng trưng bộ phương tiện tác nghiệp TT&TT cơ sở cho 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái. Ảnh: Xuân Lộc.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải lưu ý, dù ngân sách nhà nước còn khó khăn, nhưng trong thời gian qua, Bộ TT&TT cùng với các địa phương đã rất cố gắng thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Chương trình, trong đó đã chú trọng tăng cường cơ sở vật chất cho hoạt động TT&TT ở cơ sở. Vì vậy, Bộ TT&TT đề nghị các địa phương tiếp nhận công trình, thiết bị của Chương trình cần quản lý, sử dụng an toàn, có hiệu quả trong việc tuyên truyền đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân và tăng cường thông tin đối ngoại, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn. 

Trước mắt, cần sử dụng hiệu quả các trang thiết bị TT&TT cơ sở trong việc tuyên truyền quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và tuyên truyền phục vụ bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, bầu cử Quốc hội Khóa XIV.

Các trang thiết bị TT&TT cơ sở sẽ giúp các địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân và tăng cường thông tin đối ngoại. Ảnh: Xuân Lộc.

Trong giai đoạn 2016 - 2020, theo chủ trương của Quốc hội, Nhà nước sẽ thu hẹp số lượng chương trình mục tiêu quốc gia. Bộ TT&TT đang đề nghị các cơ có thẩm quyền cho phép lồng ghép các nội dung của Chương trình mục tiêu quốc gia Đưa thông tin về cơ sở giai đoạn 2011-2015 vào hai Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn tới là: Chương trình mục quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững nhằm tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin cơ sở và giảm nghèo về thông tin.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet