Lào Cai: Thiết bị điện dân dụng của hàng chục hộ dân bỗng nhiên bị hỏng

Sự việc xảy ra vào trưa và chiều 13/10/2015 tại tổ 7, thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Ông Phạm Đăng Lân, ở tổ 7, thị trấn Bát Xát cho biết: Khoảng 11 giờ ngày 13/10, tôi phát hiện nguồn điện có dấu hiệu bất thường, một số thiết bị điện trong nhà, như bóng điện, ổ cắm bị cháy, nổ. Đến buổi tối cùng ngày, các thiết bị khác, như tủ lạnh, máy điều điều hòa nhiệt độ, máy lọc nước cũng không hoạt động được. Trước đó, các thiết bị này đều trong tình trạng đang cắm điện và hoạt động bình thường. Trong ngày 13/10, tại khu vực tổ 7, thị trấn Bát Xát không có mưa to và không có sấm sét, nên lưới điện hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Máy lọc nước của gia đình ông Lân không hoạt động được dù vẫn cắm điện.

Ông Đỗ Tiến Sỹ, tổ 7, thị trấn Bát Xát cho biết: Sáng 13/10, tôi đi làm ở cơ quan, khi đi các thiết bị điện trong nhà vẫn hoạt động bình thường, nhưng buổi tối về thì phát hiện các thiết bị điện trong nhà đều không hoạt động được. Trị giá toàn bộ tài sản của gia đình ông Sỹ bị hỏng lên tới hàng chục triệu đồng.

Gia đình ông Đỗ Tiến Sỹ bị thiệt hại hàng chục triệu đồng do hỏng các thiết bị điện.

Được biết, từ trưa đến tối 13/10/2015, không chỉ gia đình ông Lân, ông Sỹ, mà có tới hàng chục hộ dân ở tổ 7, thị trấn Bát Xát bị hỏng các thiết bị điện dân dụng gia đình.

Hiện, chưa có thống kê cụ thể thiệt hại về tài sản của các hộ dân ở tổ 7, thị trấn Bát Xát do sự cố về điện gây ra. Nguyên nhân sự việc đang được các ngành chức năng của huyện điều tra, làm rõ.

Theo báo Lào Cai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet