Lào Cai thu giữ nhiều bình cứu hóa Trung Quốc không có tem kiểm định

Quốc Dũng

Sáng nay 15-1, Đội quản lý thị trường số 1 (Chi cục quản lý thị trường tỉnh Lào Cai) cho biết, vừa bắt giữ lô hàng bình cứu hỏa, do Trung Quốc sản xuất, không có tem kiểm định.

Trước đó,  vào hồi 10 giờ 30 phút, ngày 14-1, tại số nhà 21, đường Trần Nhật Duật, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, Đội QLTT số 1 đã phát hiện, thu giữ một lô hàng, gồm 48 bình cứu hỏa các loại, mang nhãn hiệu Trung Quốc, không có chứng từ đầy đủ, không có tem kiểm định của cơ quan chức năng, theo qui định. Chủ cửa hàng là Trần Thị Minh Nguyệt, sinh năm 1967, trú tại Thành phố Lào Cai.

Bình cứu hỏa mang nhãn hiệu Trung Quốc, không có tem kiểm định chất lượng, bị lực lượng chức năng Lào Cai thu giữ.

Cũng vào lúc 16 giờ, ngày 13-1, tại phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Lào Cai đã thu giữ hàng chục bình chữa cháy, đang bày bán cho người tiêu dùng, mang nhãn hiệu TQ,nhưng  không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có tem kiểm định chất lượng theo qui định.

 

Tang vật thu giữ

Theo cán bộ Đội QLTT số 1, đây có thể là bình cứu hỏa được nhập lậu từ Hà Khẩu (Trung Quốc) vào nội địa thành phố Lào Cai để tiêu thụ, kiếm lời. Đơn vị đang phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC Công an Lào Cai tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh bình chữa cháy trên địa bàn, để thực hiện theo Thông tư 57 của Bộ Công an, nhằm bảo đảm  chất lượng, an toàn của bình chữa cháy đến tay người sử dụng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet