Lào: Vẫn chưa tìm thấy thân máy bay bị rơi

Tần Khanh

Chính phủ Lào hôm 20/10 đã thông báo tới tất cả các quan chức cấp cao về việc giám sát lễ mặc niệm 1 phút diễn ra vào lúc 2 giờ 15 phút chiều ngày 21/10, tưởng nhớ những nạn nhân xấu số trong tai nạn rơi máy bay trên sông Mêkong hồi tuần trước.
Lào: Vẫn chưa tìm thấy thân máy bay bị rơi - ảnh 1
43/49 thi thể hành khách trên chuyến bay xấu số đã được đưa lên bờ 

Theo đó, thông báo đã được gửi tới tất cả các bộ trưởng, quan chức chính phủ, chính quyền cấp tỉnh và thị trưởng Vientiane.

Tại Champassak – nơi chiếc máy bay ATR-72 rơi hôm 16/10, chính quyền tỉnh sẽ tổ chức buổi tưởng niệm các hành khách tử nạn tại Km 4 thuộc quận Pakse.

Hiện nay, Ủy ban tìm kiếm và cứu hộ Lào đã trục vớt được 43/49 thi thể hành khách trên chiếc máy bay ATR-72.

Trong số những thi thể được đưa lên bờ bao gồm 2 phi công, 2 tiếp viên và 1 nhân viên kỹ thuật. Thi thể của các hành khách nước ngoài được đưa tới đền Vat Chin, 9 thi thể công dân Lào được chuyển tới đền Vat Phabath tại quận Pakse.

Trả lời tờ Thời báo Viên-Chăn (Vientiane Times) hôm 20/10, Phó thị trưởng tỉnh Champassak - Bounthong Divixay cho biết lễ tưởng niệm trên toàn quốc sẽ đi kèm với bản thông báo về vụ tai nạn hôm 16/10 – thảm họa rơi máy bay tồi tệ nhất trong lịch sử hàng không của Lào. 

Các quan chức cấp cao trong chính phủ Lào sẽ tham dự buổi tưởng niệm những hành khách thiệt mạng đồng thời gửi lời chia buồn, tiếc thương tới thân nhân và bạn bè của họ.

Trong khi đó, những nỗ lực cứu hộ vẫn diễn ra hết sức khẩn trương nhằm đưa toàn bộ thi thể hành khách về cho gia đình.

Chính quyền Lào đang phối hợp với các thợ lặn Thái Lan tìm kiếm mảnh vỡ của chiếc máy bay ATR-72 nhằm tìm ra nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn.

Tổng giám đốc Cơ quan Hàng không dân sự Lào - Yakua Lopangkao cho biết các quan chức vẫn chưa xác định được vị trí rơi chính xác của thân máy bay. "Chúng tôi chỉ xác định được khoảng vị trí máy bay rơi nhưng vẫn chưa tìm thấy nó", ông Yakua nói.

Những nỗ lực cứu hộ đang vấp phải không ít khó khăn do sóng to và sông sâu. Các chuyên gia từ nhà sản xuất máy bay ATR của Pháp cũng đã tới Lào tham gia công tác điều tra và tìm kiếm chiếc hộp đen trên máy bay gặp nạn.

Lễ hội đua thuyền hàng năm tại Lào cũng bị hoãn lại để tổ chức buổi tưởng niệm những hành khách thiệt mạng trên chuyến bay xấu số.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet