Lao vào cướp tài sản, cứa cổ chủ tiệm tạp hóa, hai tên cướp bị bắt sống

Tiến Dũng

Lợi dụng lúc chị Lành quay mặt đi nơi khác, một đối tượng lao đến giật chiếc túi xách chị đeo bên mình. Chị Lành chống cự, tri hô, đối tượng lao tới dùng dao cứa cổ chị. Tổ tuần tra Công an phường Thanh Trì và nhiều người hàng xóm đã lao tới giải cứu nạn nhân.

Cơ quan Công an phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng vừa bắt giữ một trong 2 tên cướp lao vào cửa hàng tạm hóa cướp tài sản, gây thương tích cho người chủ hàng và đang truy bắt đối tượng còn lại.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 16h40’ ngày 28/10, người dân trên phố Ngũ Nhạc, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội vô cùng hoảng hốt chứng kiến sự táo tợn của 2 tên cướp tuổi đời con rất trẻ. Khi đó, chị Nguyễn Thị Lành (39 tuổi) chủ hiệu tạp hoá số 104 Ngũ Nhạc đang bán hàng thì có 2 thanh niên đi xe máy đến vờ mua hàng.

Trong khi chị Lành quay mặt đi, một đối tượng lao đến giật chiếc túi xách bà đeo bên mình. Thấy chị Lành chống cự và tri hô đối tượng lao tới dùng dao cứa cổ chị. Nghe tri hô của và Lành, tổ tuần tra Công an phường Thanh Trì và nhiều bà con hàng xóm đã lao tới.

Đối tượng Phát bị cơ quan công an bắt giữ.

Trung uý Nguyễn Tuấn Vũ, Công an phường Thanh trì từ trên xe tuần tra kịp thời lao xuống quật ngã, bắt được đối tượng Phát, kẻ còn lại bỏ chạy. Ngay sau đó, đối tượng được đưa về trụ sở Công an phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Thành Phát (19 tuổi, ở Đại Tâm, Đại Lộc, Quảng Nam). Chị Lành cũng được đưa đi cấp cứu sau đó, hiện tại đã qua cơn nguy kịch.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Thành Phát nguyên là học viên trường học nghề Hoa Sữa là đối tượng ham chơi điện tử. Hàng ngày Phát hay chơi điện tử trước quán chị Lành. Thấy người phụ nữ sống một mình, Phát nảy sinh ý định cuớp tiền và đã bàn với đồng bọn gây án.

Chiều cùng ngày, Phát mang theo dao nhọn rủ đồng bọn đi cướp. Do chị Lành cảnh giác, không cướp được tiền, Phát đã quay lại dùng dao đâm vào cổ nạn nhân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet