Lao xe tải vào CSGT vì hối lộ bất thành

Nguyễn Cường

Infonet - Sau khi chứng kiến tài xế đưa tiền hối lộ nhưng người thượng sĩ CSGT kiên quyết không nhận, phụ xe đã nhảy xuống để “năn nỉ”. Bị từ chối thẳng thừng, người này đã leo trở lại xe và đạp ga, phóng thẳng vào chiếc xe đặc chủng chắn ngang phía trước.

Vụ việc nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 15/10, tại Quốc lộ 1A, đoạn thuộc khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM (cách ngã 3 Đại học Nông Lâm gần 200 m).

Thượng sĩ Nguyễn Hải Quân, chiến sĩ đội CSGT Rạch Chiếc – người bị chiếc xe tải đâm kể lại, vào thời điểm trên, anh đang đi tuần trên Quốc lộ 1A, theo hướng từ khu chế xuất Linh Trung về cầu vượt trạm 2. Khi tới địa điểm trên thì phát hiện xe tải 17K-6388 lưu thông cùng chiều chạy lấn đường, lúc này trên xe có 3 người.

Lao xe tải vào CSGT vì hối lộ bất thành - ảnh 1
Chiếc xe đặc chủng bị kéo lê hơn 50m trước mũi xe tải


Sau khi ra hiệu lệnh cho chiếc xe dừng lại, thượng sĩ Quân yêu cầu tài xế xuống xe, xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, ngoài một số giấy tờ, tài xế này còn đưa ra một biên bản tạm tạm giữ bằng lái xe, kèm theo một số tiền và xin “bỏ qua”. Trước hành động này thượng sĩ Quân đã kiên quyết từ chối.

Thấy vậy, người phụ xe nhảy xuống “xin xỏ”, nhưng tiếp tục bị thượng sĩ Quân từ chối. Ý định không thành, người này trở lại xe và buông lời lăng mạ, đe dọa vị thượng sĩ. Thấy đối tượng có ý định bỏ chạy, thượng sĩ Quân đã lên xe đặc chủng, và điều khiển chặn ngang trước đầu xe tải.

Lao xe tải vào CSGT vì hối lộ bất thành - ảnh 2
Chiếc xe bị hư hỏng nhiều bộ phận

Không những không dừng lại, người này đã nhấn ga cho chiếc xe đâm thẳng vào xe đặc chủng, cùng thượng sĩ Quân lúc này đang ngồi trên xe. Người thượng sĩ trẻ bị kẹp giữa hai chiếc xe một đoạn thì thoát được ra ngoài. Trong khi đó chiếc xe tải tiếp tục ủi chiếc xe đặc chủng trước mũi và lao tới.

Sau đó khoảng 50m thì chiếc xe tải hất xe đặc chủng sang bên, người phụ xe tiếp tục điều khiển xe tải chạy lên cầu vượt trạm 2 về phía Biên Hòa. Kịp thời thoát khỏi 2 chiếc xe trong tích tắc nên thượng sĩ Quân may mắn chỉ bị thương nhẹ. 

Khoảng 22 giờ cùng ngày, với sự phối hợp của lực lượng CSGT Biên Hòa, phụ xe lái chiếc xe tải trốn chạy đã bị bắt giữ tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ngay khi sự việc xảy ra, lái xe cũng đã rời khỏi hiện trường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet