Lao xuống giếng cứu con, 2 mẹ con cùng chết đuối

Hải Dương - Trần Nhân

Trong lúc ra rửa rau, chuẩn bị cho buổi ăn trưa, chị Hiền phát hiện con gái 3 tuổi của mình té giếng nên lao theo cứu. Hậu quả, cả hai mẹ con đều chết đuối thương tâm.
Lao xuống giếng cứu con, 2 mẹ con cùng chết đuối - ảnh 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 18/12/2016, tại TDP4, xã Ea Tul, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. 

Nạn nhân là chị Lê Thị Thu Hiền (SN 1993, ngụ buôn Sút Mgrư, xã Cư Suê, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk) và con gái Trần Trúc Bình (SN 2003).

Người dân địa phương cho biết, sáng ngày 18/12, chị Hiền sang coi chòi rẫy cho người quen tại Liên Gia 6, TDP 4, xã Ea Tul, TP. Buôn Ma Thuột. 

Đến khoảng 10h15 phút cùng ngày, khi chị Hiền đang ra giếng, nằm sát rẫy cà phê rửa rau thì con gái tên Trần Trúc Bình (SN 2013) cũng chạy theo mẹ để chơi. Trong lúc đùa nghịch, cháu Bình không may té xuống giếng. Trong tình thế cấp bách, chị Hiền hoảng loạn kêu cứu rồi cũng nhảy xuống giếng để cứu con gái. 

Nghe tiếng kêu cứu, một số người dân xung quanh chạy tới hiện trường để tìm hiểu thì phát hiện cả chị Hiền và cháu Bình đã rơi xuống giếng sâu khoảng 30m. 

Lao xuống giếng cứu con, 2 mẹ con cùng chết đuối - ảnh 2
Người chồng (ở giữa) suy sụp hoàn toàn trước mất mát của gia đình.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt, trục vớt thi thể hai nạn nhân. 

Do người nhà không yêu cầu khám nghiệm tử thi nên cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể hai nạn nhân cho người nhà đưa về mai táng. 

Theo anh Trần Xuân Hợp (SN 1988, chồng nạn nhân), vợ chồng anh đã kết hôn với nhau được 5 năm nay. Do hoàn cảnh khó khăn, anh phải đi làm thuê làm mướn khắp nơi để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Trước đây, hai vợ chồng anh phải thuê trọ sống. Đến năm 2014, mới mua được miếng đất cất nhà nhưng chưa kéo được điện, cũng chưa có giếng. 

Trước tai nạn của gia đình anh Hợp, người dân địa phương ai cũng thương cảm, đem gạo, trà tới để giúp người thân nạn nhân lo hậu sự. 

“Hoàn cảnh nạn nhân rất đáng thương, cha mẹ phía đằng nội đau ốm liên miên, phải bán nhà. Đây là mất mát quá lớn, mong rằng anh Hợp sẽ cố gắng để vượt qua được nỗi đau này”, một người dân chia sẻ.

Lao xuống giếng cứu con, 2 mẹ con cùng chết đuối - ảnh 3
Người thân khóc òa khi đón nạn nhân về.

Ông Đỗ Quang Dự (SN 1968, chú nạn nhân) thông tin lại, sáng xảy ra sự việc, ông có nhờ chị Hiền sang trông coi chòi rẫy giúp mình. Đến khi nghe tin, ông chạy về thì mọi chuyện đã quá muộn. 

Chia sẻ với PV về vụ việc, ông Đặng Văn Hoan, Chủ tịch UBND xã Cư Suê cho biết: “Gia đình nạn nhân thuộc hộ cận nghèo tại địa phương. Khi nhận thông tin về vụ tai nạn trên, phía UBND xã cũng đã cử cán bộ xuống thăm hỏi, động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau này”. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet