Lao xuống hồ cứu người, khi lên bờ thì mất sạch tài sản

Trần Nhân-Hải Dương

Thấy 2 sinh viên lao xuống hồ nước sâu cứu người gặp nạn, bỏ lại điện thoại và ví tiền trên bờ, kẻ gian đã lợi dụng thời cơ lấy rồi bỏ chạy. Sự việc vừa xảy ra trên địa bàn TX Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông
 Hiện trường nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm. 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h chiều 5/4, một nhóm khoảng 10 học sinh lớp 7A, Trường THCS Trần Phú, TX Gia Nghĩa rủ nhau ra khu vực công trình thủy lợi TX.Gia Nghĩa để chơi.

Tại đây, các em Từ Văn Gia Kiệt, Huỳnh Phúc Gia Bảo, Đinh Quốc Cường và Trần Đăng Cơ rủ nhau xuống hồ để tắm.

Được một lúc thì Cơ có dấu hiệu bị chuột rút nên 3 người bạn còn lại lao ra cứu và bị đuối nước.

Những người bạn đứng trên bờ phát hiện sự việc đã hô hoán người dân đến ứng cứu. Em Cơ may mắn thoát nạn, ba nạn nhân là Bảo, Kiệt, Cường được người dân vớt dưới nước lên đưa vào viện cấp cứu. Tuy nhiên, hai em Kiệt, Cường đã tử vong, Bảo vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Liên quan đến vụ đuối nước thương tâm này, nguồn tin từ Công an phường Nghĩa Đức, TX. Gia Nghĩa cho biết, đã lấy xong lời khai những người có liên quan và hai sinh viên trong vụ đuối nước xảy ra tại Công trình thủy lợi TX. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông vào chiều cùng ngày.

Hai sinh viên gồm các em Hoàng Trọng Hiệp (SN 1998) và Trần Hữu Thắng (SN 1998) là sinh viên Khoa Cơ khí tin học, Trường Trung cấp nghề Đắk Nông. Hiện tại, hai em đang thực tập tại một cửa hàng máy tính gần hiện trường vụ tai nạn. Khi nghe tiếng kêu của các nạn nhân, hai sinh viên này liền chạy ra ứng cứu. 

Thắng (áo xám) Hiệp(áo xanh) bị kẻ gian lấy hết tài sản khi cứu người. 

Do hồ nước sâu, Hiệp và Thắng để toàn bộ bóp tiền và điện thoại trên bờ, gần chỗ để điện thoại của các nạn nhân rồi nhảy xuống nước để cứu người.

Tuy nhiên, sau khi đang đưa các nạn nhân lên bờ, hai sinh viên này phát hiện có hai người lạ mặt ôm toàn bộ đồ đạc của họ rồi lên xe bỏ chạy khỏi hiện trường.

Liên hệ với Hoàng Trọng Hiệp, sinh viên này cho biết, em và Thắng bị mất 2 chiếc điện thoại có giá trị trên 10 triệu đồng cùng toàn bộ tiền và giấy tờ tùy thân bên trong ví. Theo Hiệp, kẻ gian còn lấy đi một số tài sản của các nạn nhân.

Trao đổi với PV, cô Lê Thị Hương, Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Đắk Nông cho biết, ngay khi nhận được thông tin hai sinh viên của trường có hành động dũng cảm cứu các nạn nhân bị đuối nước và không may mất hết tài sản, cô đã trực tiếp đến gặp động viên và cảm ơn các em.

“Hiện chúng tôi đã trao đổi với Ban thi đua khen thưởng của trường, sau ngày nghỉ lễ chúng tôi sẽ có hình thức khen thưởng các em”, cô Hương cho biết. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet