Lập bến dành cho xe taxi ở trung tâm TP.HCM

Nguyễn Cường

Giải pháp trên được kỳ vọng sẽ chấm dứt tình trạng nhiều xe taxi đón trả khách không đúng nơi quy định, gây cản trở giao thông.

Tin từ Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết nơi này vừa có văn bản kiến nghị UBND TP về việc thí điểm lập bến đón trả khách đi taxi tại khu vực trung tâm quận 1. Theo kiến nghị này thì UBND quận 1 sẽ phối hợp cùng với các sở ngành liên quan lập tổ chức lập đề án trên.

Hoạt động đón trả khách của taxi tới đây sẽ phải quy củ hơn.

Giải pháp này được đưa ra để chấn chỉnh tình trạng các xe taxi dừng đón, trả khách không đúng nơi quy định, đặc biệt tại khu vực thuộc hai phường Bến Nghé và Bến Thành (quận 1) – nơi có đông khách du lịch với nhu cầu đi lại lớn.

Sau khi tổ chức thực hiện thí điểm, các cơ quan chức năng sẽ có tổng kết, đánh giá cụ thể về ưu nhược điểm của biện pháp này để xem xét mở rộng ra các quận xung quanh. Dự án sẽ được thực hiện theo hình thức xã hội hóa.

Thống kê cho thấy, hiện TP.HCM có khoảng 10.500 xe taxi tập trung chủ yếu tại trung tâm. Do thiếu diện tích nên hầu hết loại xe này đều đón trả khách tự do theo nhu cầu, hoặc các khoảng trống tìm được trước các nhà hàng, khách sạn.

Chính vì vậy loại phương tiện này đang nên gây phiền toái cho người dân, đặc biệt trong giờ cao điểm vì chiếm diện tích và mất thời gian dừng đón khách.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet