Lập công ty "ma", mua bán hàng trăm hóa đơn để trốn thuế hơn 7 tỉ đồng

Trần Nghị

Cho đến khi bị bắt giữ, Nguyễn Thanh Hợi (SN 1960, trú ở huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã mua bán trái phép gần 400 tờ hóa đơn ghi khống hàng hóa, với số tiền trốn thuế hơn 7 tỉ đồng.
Đối tượng Nguyễn Thanh Hợi tại cơ quan điều tra. (Ảnh. CQCA cung cấp)

Ngày 24/4 thông tin từ Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thanh Hợi (SN 1960, trú ở xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia về hành vi “mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ năm 2009, thấy việc buôn bán hóa đơn GTGT thu được nhiều lợi nhuận nên Hợi đã đứng ra lập công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Hoa Linh, chuyên kinh doanh vận tải hàng hóa, đá ốp lát, xây dựng công trình thủy lợi, giao thông...

Hợi đã làm một bảng quảng cáo để đối phó với cơ quan chức năng, nhưng thực chất công ty này không có.

Các giấy tờ, hóa đơn... mà cơ quan chức năng thu giữ  (Ảnh. CQCA cung cấp)

Năm 2011, Công ty Hợi đã tự in hóa đơn để hợp thức hóa đầu vào hóa đơn nên y đã liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để mua bán hóa đơn.

Chỉ tính từ năm 2013 đến khi bị bắt Hợi đã mua bán trái phép gần 400 tờ hóa đơn GTGT ghi khống hàng hóa đầu vào, đầu ra trốn thuế với số tiền hơn 7 tỷ đồng và thu lợi bất chính gần 100 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet