Lắp đặt máy soi container tại cảng Tiên Sa

HẢI CHÂU

Ngày 25/12, ông Nguyễn Tiến Thọ, Cục trưởng Cục Hải quan Đà Nẵng cho hay đang khẩn trương triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng để lắp đặt máy soi container tại khu vực cảng Tiên Sa

 

Lắp đặt máy soi container tại cảng Tiên Sa - ảnh 1
Việc triển khai máy soi container sẽ giúp hạn chế kiểm tra bằng thủ công tại cảng Tiên Sa như hiện nay - Ảnh: HC

Theo ông Nguyễn Tiến Thọ, việc triển khai máy soi container được thực hiện theo chỉ đạo của Tổng cục Hải quan nhằm tăng cường năng lực kiểm tra hàng hoá bằng máy móc thiết bị, hạn chế kiểm tra bằng thủ công để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hoá của các doanh nghiệp.

Được biết, tính đến ngày 24/12, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn TP Đà Nẵng đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu đạt 2.279 tỷ đồng, bằng 91,16% chỉ tiêu Bộ Tài chính giao nhưng cao hơn mức thu trung bình của toàn ngành trong bối cảnh hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Tiến Thọ cũng cho hay, năm 2012, tình hình buôn lậu và gian lận thương mại ở các địa bàn cảng biển, sân bay quốc tế diễn biến phức tạp hơn so với các năm trước. Trong năm, lực lượng hải quan Đà Nẵng đã phát hiện và xử lý 222 vụ vi phạm, phạt tiền 646,4 triệu đồng.

"Các hành vi vi phạm chủ yếu là khai sai tên hàng hoá; khai thiếu, khai thừa về số lượng, trọng lượng; khai sai về mã số, xuất xứ; chậm hoặc không thanh khoản hồ sơ hải quan đúng hạn… Một số vụ việc đã bị chúng tôi khởi tố và chuyển cơ quan Công an xử lý theo quy định của pháp luật" - ông Nguyễn Tiến Thọ cho hay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet