Lắp đặt thêm các biển báo cấm hút thuốc trong bệnh viện

Khánh Chi

Nhằm tuyền truyền nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá, bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Quảng Bình đã quyết tâm xây dựng môi trường bệnh viện không khói thuốc

Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hướng đến mô hình "Bệnh viện không khói thuốc". Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Quảng Binh đã từng bước tạo được môi trường trong sạch, thoáng đãng, đem đến sự hài lòng cho cán bộ y tế cũng như người bệnh và người nhà bệnh nhân khi đến khám, chữa bệnh tại đơn vị.

Để đạt được mục tiêu đề ra, bệnh viện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về tác hại thuốc lá đối với sức khỏe cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thông qua các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe. Bệnh viện đã tổ chức cho các khoa phòng trong đơn vị ký cam kết về thực hiện nội dung này, đưa tiêu chí khoa, phòng sạch, đẹp, không khói thuốc vào tiêu chí thi đua xếp loại cuối năm.

Vì thế, cán bộ y tế của các khoa không chỉ nêu cao ý thức của mình đối với việc không hút thuốc lá trong đơn vị hoặc từ bỏ hoàn toàn thuốc lá mà họ còn tích cực nhắc nhở, vận động người bệnh, người nhà bệnh nhân chấp hành nghiêm túc các quy định của bệnh viện.

Mặt khác, bệnh viện còn lắp đặt nhiều biển cấm hút thuốc ở tất cả các địa điểm dễ thu hút sự chú ý của mọi người, chú trọng khâu vệ sinh sạch sẽ ở tất cả các khoa, hành lang, khuôn viên, xem đó là một trong những hoạt động nhằm hướng người bệnh và người nhà của họ chú ý tới việc bảo vệ môi trường trong bệnh viện.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet