Lập tổ công tác vào Quảng Nam kiểm tra việc “Giám đốc sở 30 tuổi"

P. Hoàng

Trong buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ đang diễn ra tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết Bộ Nội vụ đã cử một tổ công tác vào Quảng Nam kiểm tra việc bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh vừa diễn ra.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn

Theo Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, việc bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo quản lý của chúng ta đều phải căn cứ vào các quy định của Đảng, của Nhà nước.  Báo chí đã nêu ra những vấn đề khó hiểu trong công tác bổ nhiệm đối với ông Lê Phước Hoài Bảo – Giám đốc Sở kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Nam vừa diễn ra. 

Bộ Nội vụ đã nắm bắt được thông tin. Bộ đã cử một tổ công tác vào Quảng Nam để kiểm tra lại việc bổ nhiệm đó có đúng quy trình, tiêu chuẩn hay chưa.

Ông Tuấn cho biết, hiện nay bên cạnh các quy định của Đảng, của Chính Phủ về việc bổ nhiệm lãnh đạo thì các bộ, ngành, địa phương có thể bổ sung các quy định cho phù hợp với bộ, ngành, địa phương đó. Tuy nhiên, các quy định không được trái với các quy định chung của Đảng, của Chính phủ.

Ông Tuấn cũng cho biết, sau khi đoàn công tác nói trên  hoàn tất công tác kiểm tra trở về, Bộ Nội vụ sẽ có thông báo kết quả chính thức.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Quảng Nam cho rằng tỉnh này đã bỏ qua một số tiêu chí do Bộ Nội vụ quy định về công tác bổ nhiệm vì đó là tiêu chí phụ, ông Tuấn cho biết tiêu chuẩn và điều kiện bổ nhiệm khi được đưa ra xem xét thì đều như nhau, không có tiêu chuẩn nào là chính là phụ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet