Lắp wi-fi cho…nghĩa địa

Ba nghĩa địa đông người viếng thăm nhất thủ đô Nga sắp bước vào thời kỳ kỹ thuật số khi nhà chức trách lắp đặt hệ thống kết nối wi-fi đầy đủ.
BBC dẫn nguồn từ website thành phố Moscow cho biết những khách viếng thăm sẽ có thể duyệt internet miễn phí tại các nghĩa địa Novodevichy, Troyekurovskoye và Vagankovo bắt đầu từ nửa đầu năm 2016.

Người đứng đầu các dịch vụ tang lễ thành phố, Artem Yekmov, nói mục đích của việc lắp đặt wi-fi nhằm giúp những người đến viếng tìm ra những nhân vật nổi tiếng được chôn ở đây và mộ của họ - và giúp cho cuộc viếng thăm nghĩa địa “dễ chịu” hơn.

Nhà văn Anton Chekhov nằm trong số nhân vật nổi tiếng được chôn ở nghĩa trang Novodevichy. - Ảnh: BBC

Trong ba nghĩa địa nêu trên, Novodevichy có lẽ là nơi nổi tiếng nhất và là một trong những địa điểm đông du khách tới thăm nhất ở Moscow.

Trong số những người nổi tiếng yên nghỉ ở đây, có nhà văn Anton Chekhov, cựu lãnh đạo Xô Viết Nikita Khrushchev và cố tổng thống Nga Boris Yeltsin. Gần đây hơn, chính trị gia đối lập Boris Nemtsov cũng được chôn tại nghĩa trang Troyekurovskoye sau khi ông bị ám sát hồi tháng hai năm nay.

Theo Phương Thảo/ CA TP.HCM

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet