Lật lại vụ án mạng sau 23 năm

Một vụ án mạng đã xảy ra cách đây 23 năm được cơ quan Công an phục hồi để điều tra, làm rõ, nguyên nhân gây án.
Lật lại vụ án mạng sau 23 năm - ảnh 1
Ảnh minh họa

Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội Công an tỉnh Lâm Đồng, vừa cho biết vụ án mạng xảy ra ngày 17-10-1990 tại Bản Voi, thôn 5, thị trấn Đồng Nai, huyện Cát Tiên (Lâm Đồng), nay là Bản Voi, thôn Bi Nao, xã Đồng Nai Thượng, huyện Cát Tiên. Nạn nhân là Nguyễn Văn Thành, lúc đó 34 tuổi, quê Thanh Hóa. Nghi phạm được xác định định là Lã Văn Thắng, lúc đó 22 tuổi, ngụ xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Theo hồ sơ vụ án, Lã Văn Thắng trong lúc vào rừng khai thác song mây đã phát sinh mâu thuẫn với Nguyễn Văn Thành. Thắng đã dùng tay đánh Thành dẫn đến nạn nhân tử vong. Do không xác định được thân nhân nạn nhân, chính quyền địa phương đã tiến hành chôn cất anh Nguyễn Văn Thành.

Vào thời điểm này, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng ra quyết định khởi tố vụ án, phát lệnh truy nã đối với Lã Văn Thắng. Khi biết bị truy nã, Thắng đến cơ quan Công an trình diện. Nhưng lúc đó, Cơ quan Điều tra chưa áp dụng biện pháp ngăn chặn nào đối với Thắng.

Đến khoảng năm 2007, phần mộ của nạn nhân Nguyễn Văn Thành được gia đình di dời. Đến nay, Cơ quan Điều tra vẫn chưa xác định được người di dời cũng không rõ phần mộ được di dời về đâu.

Nay Cơ quan Cảnh sát Điều tra công an tỉnh Lâm Đồng đã quyết định phục hồi điều tra lại vụ án mạng trên để xác định nguyên nhân gây án, biện pháp xử lý đối với nghi phạm Lã Văn Thắng.

Nguồn: Báo Gia Lai
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet