Lật mặt “công an mật”

CATP Quy Nhơn, Bình Định vừa khởi tố, bắt giam Lê Trần Độ (1972, trú xã Mỹ Thọ, H. Phù Mỹ, Bình Định) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Một trong những bị hại là ông Nguyễn Trường T. (1944, trú KV5, P. Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn). Theo lời ông T., đầu tháng 9-2015, tình cờ trong một lần uống cà-phê gần nhà, ông gặp Lê Trần Độ. Hỏi han vài câu xã giao, Độ tự giới thiệu mình là “công an mật”. Để chứng minh điều đó, Độ đưa ra một số giấy tờ, trong đó có một tờ giấy ép nhựa có CA hiệu ghi tên Trung tá Bùi Khánh Hội - Trưởng phòng Hậu cần, Bộ CA. Thấy giấy tờ rõ ràng, nên ông T. tin Độ là CA. Khi ông T. đã tin, Độ bảo ông sau này có cần giúp gì thì cứ liên lạc, chẳng hạn như xin việc, làm giấy tờ gì đó. Nghe vậy, ông T. nghĩ ngay đến việc nhờ Độ làm giúp sổ đỏ nên mở lời. Độ hỏi qua loa vài loại giấy tờ rồi bảo ông T. đi nhậu lai rai vài chai để bàn bạc cụ thể. Tại cuộc nhậu, Độ nói mình có quan hệ rộng, quen nhiều nên ông T. yên tâm. Tuy nhiên, để làm nhanh, lấy trong vòng 2 tuần thì ông T. đưa cho Độ trọn gói 37 triệu đồng.

Ông T. về nhà bàn với gia đình và nhất trí việc nhờ “công an mật” làm sổ đỏ nên đưa trước cho Độ 14 triệu đồng, số còn lại sẽ đưa khi nhận được sổ đỏ. Chỉ 3 ngày sau, Độ gọi điện cho ông T., thông báo mọi giấy tờ làm sổ đỏ đã gần xong, bây giờ đưa thêm 5 triệu đồng nữa để lo các thủ tục còn lại được nhanh hơn. Đến ngày 7-9, Độ tiếp tục gọi điện cho ông T. hẹn đến trước Bưu điện Quang Trung để nhận sổ và đưa hết số tiền còn lại như thỏa thuận. Ông T. đến điểm hẹn một lúc thì Độ đến, tỏ vẻ bực tức: Cứ tưởng là xong, nhưng còn mấy con dấu nữa. Để sáng mai đóng dấu sẽ đến lấy, giờ anh cho em ứng thêm ít tiền để lo nốt mấy con dấu. Lần này ông T. đưa cho Độ 1,7 triệu đồng. Như vậy, ông T. đã đưa cho Độ 3 lần với tổng cộng 20,7 triệu đồng.

Lê Trần Độ.

Về nhà, thoáng chút nghi ngờ, ông T. gọi lại số máy mà Độ đã gọi cho mình nhưng không liên lạc được. Cho đến ngày 14-9, ông T. vẫn không thấy bóng dáng Độ đâu nên đến CAP Ghềnh Ráng trình báo. Qua xác minh, CAP Ghềnh Ráng xác định có đối tượng nhân dạng giống Độ thường lui tới một nhà nghỉ trên đường Đội Cấn, TP Quy Nhơn. Ngày 28-9, khi Độ xuất hiện tại đây, CAP Ghềnh Ráng đã có mặt đưa “công an mật” về làm việc. Tại Cơ quan CA, Lê Trần Độ khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình. CAP thu giữ thẻ in tên thượng tá Bùi Khánh Hợi - Trưởng phòng Cục Chính trị - Hậu cần - Tổng cục CSPCTP (Bộ CA) và thẻ in tên Lê Trần Độ - đại úy mật vụ.

Hiện CATP Quy Nhơn đang tiếp tục mở rộng điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lê Trần Độ.

Theo Quý Hiền/Báo Công an TP. Đà Nẵng 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet